Sức rướn cuối năm đua về đích sớm

Tin mới

09/11/2018 02:25

Tinh thần năng động, vượt khó của người lao động đã giúp nhiều đơn vị hoàn thành kế hoạch năm và phát triển bền vững

Trong những ngày này, Công đoàn (CĐ) Cao su Việt Nam đang tổ chức các đoàn đi thăm và khen thưởng, động viên công nhân lao động và các đơn vị trực thuộc trên khắp cả nước đã hoàn thành sớm và vượt mức kế hoạch năm. Đây là kết quả của việc hưởng ứng phong trào thi đua nước rút 3 tháng cuối năm do CĐ ngành phát động.

Tạo động lực kích thích lao động giỏi

Một trong những đơn vị tiêu biểu trong phong trào thi đua nước rút năm 2018 của ngành cao su là Công ty CP Cao su Hòa Bình. Tại đây, nhiều tổ, đội, nông trường đã có những thành tích nổi trội. Điển hình như Đội Sản xuất 1 trong tháng 10 đã đạt sản lượng khai thác vượt trội là 106.375 kg, đạt 110,81% kế hoạch. Tính từ đầu năm đến hết tháng 10, Đội Sản xuất 1 đã khai thác sản lượng là 453.121/618.000 kg. Dự kiến Đội 1 về trước kế hoạch năm 12 ngày.

Để động viên tập thể công nhân (CN) trong đội, vừa qua lãnh đạo CĐ ngành đã đến tận vườn cây thăm và tặng quà, khen thưởng cho CN. Đi cùng đoàn cán bộ CĐ ngành còn có ban giám đốc và CĐ công ty. Tại buổi gặp gỡ, ông Võ Bảo, tổng giám đốc công ty, cho biết năm 2018, ngành cao su vẫn gặp nhiều khó khăn nhưng xác định người lao động (NLĐ) là vốn quý nên đơn vị vẫn bảo đảm thu nhập cho CN. Chủ trương của công ty là cắt giảm những chi phí khác nhưng tuyệt đối không cắt giảm tiền lương NLĐ. Đặc biệt là luôn chú trọng công tác thi đua khen thưởng để khích lệ NLĐ thi đua sản xuất.

Sức rướn cuối năm đua về đích sớm - Ảnh 1.

Công nhân chăm chỉ làm việc tại từng vườn cây, nhà máy

Ông Trần Minh Đợi, chủ tịch CĐ công ty, cho biết bên cạnh tiền lương, các chế độ bảo hiểm, tiền ăn ca, bảo hộ lao động, khám sức khỏe định kỳ cho NLĐ, việc khen thưởng được công ty thực hiện dưới nhiều hình thức nhằm tạo động lực cho những tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong lao động. "Không phải chỉ khen thưởng trong phong trào thi đua nước rút, việc biểu dương CN được định kỳ tổ chức hằng tháng. Điều này đã tạo động lực cho NLĐ ra sức thi đua, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ" - ông Đợi nói.

Gắn bó với công ty suốt 16 năm, anh Phan Văn Thiện cho biết: "Điều tôi ấn tượng nhất trong suốt quá trình làm việc tại công ty là hằng tháng, lãnh đạo và CĐ công ty đều lặn lội ra tận vườn cây thăm hỏi CN. Khi làm tốt, CN được khen thưởng, những phần quà động viên đã khích lệ và giúp chúng tôi yên tâm làm việc".

Cũng trong chuyến đi này, ông Phan Mạnh Hùng, Chủ tịch CĐ Cao su Việt Nam, đã đến tận vườn cây, trao thưởng cho các tập thể của Công ty CP Cao su Bà Rịa, Công ty TNHH MTV Cao su Chư Păh, Chư Mom Ray và Sa Thầy… Đây là những đơn vị khai thác cao su có thành tích vượt trội trong cuộc thi đua nước rút 2018.

Khen thưởng xứng đáng

Không chỉ trong lĩnh vực trồng và khai thác mủ cao su, phong trào thi đua nước rút còn lan tỏa và diễn ra sôi nổi tại các đơn vị dịch vụ, công nghiệp trực thuộc Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam.

Điển hình là Xưởng gỗ Dĩ An - Công ty TNHH MTV Chế biến gỗ Đông Hòa thuộc Công ty CP Công nghiệp và Xuất nhập khẩu Cao su (tỉnh Bình Dương) và Công ty CP Thể thao Ngôi sao Geru (quận 12, TP HCM)... Kể từ tháng 9-2018, không khí thi đua tại các đơn vị này đã diễn ra sôi nổi, nhiều tổ đội đã tăng vượt mức năng suất lao động, hạn chế sản phẩm lỗi…

Để động viên CN, ngày 7-11, bà Trương Thị Huế Minh, Phó Chủ tịch Thường trực CĐ Cao su Việt Nam, đã đến tận nơi để thăm hỏi và trao phần quà (trị giá 5 triệu đồng) cho tổ nhám ráp của Xưởng gỗ Dĩ An trực thuộc công ty, phân xưởng tạo phôi, định hình Xí nghiệp Tinh chế trung tâm, Công ty CP Chế biến gỗ Thuận An và tổ sản xuất thuộc Công ty CP Thể thao Ngôi sao Geru… Bà Huế Minh cho biết: "Trong 3 tháng thi đua nước rút cuối năm, CĐ Cao su Việt Nam chia thành 5 nhóm công tác đến tận vườn cây trong và ngoài nước để động viên kịp thời NLĐ, tặng quà cho những tập thể lao động xuất sắc. Chúng tôi đã, đang và tiếp tục trao thưởng mỗi tổ sản xuất hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao 5 triệu đồng. Cũng trong phong trào thi đua nước rút 3 tháng cuối năm nay, CĐ ngành sẽ chi thưởng cho các đơn vị hoàn thành trước kế hoạch". 

Ông PHAN MẠNH HÙNG, Chủ tịch CĐ ngành Cao su Việt Nam:

Bảo đảm thu nhập, phúc lợi cho công nhân

Những năm qua, ngành cao su liên tục gặp khó khăn. Tuy nhiên, chủ trương của ban lãnh đạo tập đoàn là duy trì việc làm và bảo đảm thu nhập cho CN. Đồng hành với doanh nghiệp, CĐ ngành phát động nhiều đợt thi đua, trong đó thi đua nước rút có vai trò đặc biệt quan trọng nhằm giúp doanh nghiệp hoàn thành kế hoạch, bên cạnh đó động viên và khích lệ CN tích cực lao động sản xuất, nhất là trong những thời điểm khó khăn.

Bài và ảnh: THANH NGA
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI