Tạo điểm nhấn

Tin mới

30/04/2017 22:03

Trong những ngày đồng bào cả nước nô nức với các hoạt động kỷ niệm 42 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30.4.1975 - 30.4.2017) và Quốc tế Lao động 1-5 thì nhiều hoạt động chăm lo thiết thực cho đoàn viên, CNVC-LĐ có hoàn cảnh khó khăn cũng được các cấp Công đoàn (CĐ) TP HCM đồng loạt triển khai, góp phần tạo thêm sinh khí cho Tháng Công nhân (CN).

“Vì lợi ích của đoàn viên và người lao động (NLĐ)” là mục tiêu mà các cấp CĐ TP HCM hướng đến khi tổ chức các hoạt động này. Nếu như những năm trước, việc phát động Tháng CN được thực hiện riêng lẻ tại từng địa bàn thì năm nay, LĐLĐ TP và các CĐ cấp trên cơ sở đồng loạt tổ chức khai mạc cùng một ngày (23-4). Tinh thần đổi mới trong cách nghĩ, cách làm này của tổ chức CĐ TP đã giúp hàng chục ngàn CN được hưởng thụ các chương trình chăm lo thiết thực.

Tạo điểm nhấn

Không khó nhận ra điều đó khi được tận mắt chứng kiến lợi ích thiết thực từ các chương trình chăm lo đời sống vật chất lẫn tinh thần cho đoàn viên và NLĐ do các cấp CĐ TP HCM khởi xướng suốt 1 tuần lễ qua. Tùy đặc thù từng địa phương, đơn vị, các cấp CĐ đã có nhiều cách làm rất năng động, sáng tạo nhằm hướng hoạt động chăm lo đi đúng với chủ trương đề ra, đáp ứng được mong mỏi của đoàn viên.

Sự hứng khởi, niềm xúc động dâng trào của CN tại KCX-KCN, các khu nhà trọ, nhà lưu trú khi được hòa mình vào các hoạt động do các cấp CĐ TP tổ chức đã cho thấy những tác động tích cực mà Tháng CN mang lại. Sự chỉn chu của các cấp CĐ TP trong khâu tổ chức thực hiện đã góp phần làm cho các chương trình chăm lo trở thành ngày hội thực sự của CNVC-LĐ.

Khởi đầu Tháng CN, bên cạnh sự nỗ lực vượt bậc các cấp CĐ TP HCM, chúng ta còn có thể thấy được tinh thần chung sức của các doanh nghiệp, các mạnh thường quân trong việc san sẻ khó khăn với những mảnh đời bất hạnh. Không chỉ được chăm lo và tận hưởng phút giây thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng, đoàn viên CĐ còn có cơ hội tiếp cận chương trình hỗ trợ nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ do CĐ TP triển khai. Chương trình thỏa thuận hợp tác với Trường ĐH Kinh tế TP HCM nhằm liên kết đào tạo CĐ, ĐH cho CN, cán bộ CĐ được khởi động mới đây là minh chứng cụ thể. Chương trình không chỉ tạo điểm nhấn riêng cho Tháng CN mà còn tiếp thêm động lực để CNVC-LĐ theo đuổi ước mơ học tập còn dang dở.

Luôn biết cách làm mới mình, nhất là trong hoạt động chăm lo, suy nghĩ tích cực ấy đã giúp tổ chức CĐ TP HCM tạo được điểm nhấn riêng cho Tháng CN. “Để đoàn viên và NLĐ tin yêu, đội ngũ cán bộ CĐ phải gần gũi, sâu sát đời sống, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng NLĐ và linh hoạt trong hoạt động chăm lo, bảo vệ NLĐ. Sát cánh với đoàn viên trong mọi hoàn cảnh, tinh thần ấy sẽ giúp tổ chức CĐ củng cố niềm tin vững chắc nơi NLĐ” - bà Trần Kim Yến, Chủ tịch LĐLĐ TP HCM, khẳng định.

Đình Viên
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI