Thanh Hóa: Gần 6.000 công nhân đã trở lại làm việc

Tin mới

11/09/2017 22:43

Sáng 11-9, gần 6.000 công nhân của Công ty TNHH S&H Vina Thạch Thành (có địa chỉ xã Thành Tâm, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa) đã đi làm trở lại sau nhiều ngày ngưng việc

. Sau khi trở lại làm việc, Công ty TNHH S&H Vina cũng hứa sẽ trả đủ lương 4 ngày ngưng việc của công nhân (từ ngày 6 đến 9-9).

Theo LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa, ngay sau khi sự việc xảy ra, đơn vị này đã cử đoàn công tác tới phối hợp với UBND huyện Thạch Thành và lãnh đạo công ty để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của các bên. Đoàn công tác đã tập hợp các kiến nghị liên quan đến quyền lợi của người lao động trong công ty như chế độ tiền lương, phép năm, hỗ trợ xăng xe, hỗ trợ tiền nuôi con nhỏ, phụ cấp thâm niên, tiền chuyên cần, phụ cấp công việc, thời gian làm việc, chế độ thai sản…

Thanh Hóa: Gần 6.000 công nhân đã trở lại làm việc - Ảnh 1.

Đã có 10 trong tổng số 17 kiến nghị của công nhân gửi đến Công ty S&H Vina Thạch Thành được doanh nghiệp đồng ý bằng văn bản và cam kết thực hiện thời gian tới. Có 6 kiến nghị doanh nghiệp chưa đồng ý do còn phụ thuộc trực tiếp vào hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, vào ngày 6-9, hàng ngàn công nhân của Công ty TNHH S&H Vina Thạch Thành đã ngưng việc tập thể sau khi bị quản đốc xúc phạm, kỳ thị và đòi hỏi một số quyền lợi. Ngay sau đó, công ty này đã sa thải quản đốc và phối hợp với cơ quan chức năng làm rõ các kiến nghị của người lao động.

T.Tuấn
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI