Thương lượng phải có kỹ năng

Tin mới

31/05/2016 21:38

Đó là khẳng định của các đại biểu tại buổi tọa đàm về vai trò Công đoàn (CĐ) cơ sở trong việc thực hiện quy chế dân chủ cơ sở tại nơi làm việc do CĐ Viên chức TP HCM tổ chức ngày 31-5.

Nhiều đại biểu cho biết để nâng cao chất lượng thỏa ước lao động tập thể, CĐ cơ sở phải làm tốt việc nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên và chọn lọc những ý kiến khả thi nhất để thương lượng với người sử dụng lao động. Bên cạnh đó, để hài hòa lợi ích người lao động (NLĐ) và người sử dụng lao động, cán bộ CĐ cần có kỹ năng thương lượng. Từ thực tế này, nhiều đại biểu đề nghị CĐ Viên chức TP HCM thường xuyên tổ chức các lớp tập huấn về nghệ thuật thương lượng và cập nhật kiến thức pháp luật cho cán bộ CĐ.

Đại biểu phát biểu tại tọa đàm
Đại biểu phát biểu tại tọa đàm

Nhiều đại biểu cũng đề cập thực trạng nhiều NLĐ chưa thực sự quan tâm đến hoạt động CĐ; chế độ làm việc theo ca của NLĐ khiến CĐ cơ sở gặp nhiều khó khăn trong việc tập hợp, triển khai các hoạt động. Để đưa thông tin CĐ đến gần hơn với NLĐ, nhiều CĐ cơ sở đã triển khai hoạt động phong trào qua mạng xã hội.

Tin-ảnh: N.Hà
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI