TIỀN GIANG: Nâng cao nhận thức về CPTPP cho cán bộ Công đoàn

Tin mới

09/05/2019 23:44

Hơn 600 cán bộ lãnh đạo các sở, ngành, cán bộ Công đoàn (CĐ) các cấp đã tham dự hội nghị tuyên truyền Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) do LĐLĐ tỉnh Tiền Giang tổ chức chiều 8-5.

Ông Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, khẳng định việc tham gia CPTPP mở ra nhiều cơ hội để nước ta hội nhập sâu hơn vào thị trường thế giới, thu hút đầu tư, hợp tác với các nước thành viên. Tuy nhiên, đây cũng là thách thức lớn với nền kinh tế trong môi trường cạnh tranh. Đối với tổ chức CĐ, việc nước ta tham gia CPTPP góp phần tăng nhanh số lượng lao động, là nguồn phát triển đoàn viên và thành lập CĐ cơ sở.

TIỀN GIANG: Nâng cao nhận thức về CPTPP cho cán bộ Công đoàn - Ảnh 1.

Các đại biểu nghe tuyên truyền về việc tham gia CPTPP

Ông Ngọ Duy Hiểu cũng nhấn mạnh với việc phê chuẩn Hiệp định CPTPP, lần đầu tiên vấn đề đa CĐ được quy định và áp dụng tại Việt Nam. Từ nay, CĐ Việt Nam phải cạnh tranh với các tổ chức đại diện người lao động khác để thu hút, tập hợp, phát triển đoàn viên; đồng thời, giữ vững vị trí, vai trò là tổ chức chính trị - xã hội dưới sự lãnh đạo của Đảng để đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động,. Do đó, có thể phát sinh nhiều vấn đề rất phức tạp, trực tiếp tác động đến CĐ Việt Nam.


N.Tú
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI