xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Tìm hướng giải quyết quyền lợi cho công nhân Công ty TNHH KaiYang Việt Nam

H.Lê

(NLĐO)- Phối hợp để có phương hướng giải quyết tốt nhất lợi ích, chế độ cho người lao động Công ty TNHH KaiYang Việt Nam, khi giám đốc "biến mất".

Lãnh đạo UBND TP Hải Phòng chỉ đạo UBND quận Kiến An chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan tiếp tục nắm bắt tình hình, phối hợp với phía Công ty TNHH KaiYang Việt Nam để có phương hướng giải quyết tốt nhất lợi ích, chế độ cho người lao động; bảo đảm an ninh trật tự, bảo vệ tài sản công ty.

Giao BHXH TP giải quyết ngay những chế độ ốm đau, thai sản cho công nhân trong thời gian nghỉ việc. Đồng thời, đề nghị các sở, ngành, đơn vị, địa phương liên hệ, hướng dẫn, động viên người lao động trong thời gian tạm nghỉ việc hợp tác với các cơ quan chức năng, tránh để đối tượng xấu lợi dụng kích động, tụ tập ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự khu vực. Khi công ty hoạt động trở lại, công nhân tiếp tục làm việc bình thường. Nếu xảy ra nợ xấu, UBND TP ưu tiên giải quyết quyền lợi cho người lao động. Hiện tại, các công nhân có nguyện vọng được thanh toán tiền lương tháng 7-2019; ý thức của công nhân tốt, không có biểu hiện thiếu hợp tác hoặc gây rối.

Tìm hướng giải quyết quyền lợi cho công nhân Công ty TNHH KaiYang Việt Nam - Ảnh 1.

Công nhân Công ty KaiYang ngừng việc từ sáng 12-8

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, sáng 12-8, hơn 2.500 công nhân công ty này đã ngừng việc tập thể sau khi nhận được thông tin giám đốc doanh nghiệp người Đài Loan bất ngờ "biến mất". Điều khiến tập thể lao động lo lắng là đến giờ này họ vẫn chưa được công ty thanh toán tiền lương tháng 7-2019, riêng nợ BHXH chỉ mới được chốt đến năm 2018. Ngay sau khi nhận được thông tin, LĐLĐ TP Hải Phòng và LĐLĐ quận Kiến An đã cứ cán bộ đến doanh nghiệp ổn định tình tình, trấn an người lao động. Dự kiến vào ngày 14-8, lãnh đạo công ty tại Đài Loan sẽ có mặt ở Việt Nam để giải quyết việc nợ lương, chốt sổ BHXH cũng như duy trì việc làm cho NLĐ.

Công ty TNHH KaiYang đi vào hoạt động từ năm 2005, chuyên sản xuất giày dép xuất khẩu. Trước đó, vào tháng 4-2016, NLĐ tại công ty này cũng đã ngừng việc tập thể vì các nguyên nhân liên quan đến tiền thưởng, chế độ phụ cấp, nghỉ phép.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo