Theo khảo sát, nhiều doanh nghiệp (DN) châu Âu có xu hướng tìm kiếm ứng viên làm việc độc lập thông qua các công ty cung ứng nhân sự tại Việt Nam. Đây là dấu hiệu cho thấy Việt Nam đang trở thành nơi đầu tư tiềm năng cho các DN đến từ châu Âu. Các ứng viên làm việc độc lập giữ vị trí cấp quản lý được trả mức lương khoảng 2.000-4.000 USD/tháng, chưa kể chi phí đi lại. Navigos cũng dự đoán trong 6 tháng tiếp theo, ngành công nghệ cao vẫn tiếp tục có sự tăng trưởng mạnh về nhu cầu tuyển dụng do các lĩnh vực như bất động sản, giáo dục có xu hướng đẩy mạnh phát triển các mô hình số hóa.

Tuyển dụng nhân sự trung, cao cấp tăng trong quý III/2019 - Ảnh 1.

Nhiều doanh nghiệp châu Âu có xu hướng tìm kiếm ứng viên làm việc độc lập thông qua các công ty cung ứng nhân sự tại Việt Nam

Bên cạnh đó, trong quý III/2019, nhu cầu tuyển dụng nhân sự trong mảng năng lượng ghi nhận dấu hiệu ấm dần do một số dự án lớn phía Nam bắt đầu triển khai và xây dựng. Các nhà tuyển dụng có xu hướng tìm kiếm ứng viên có khả năng sử dụng ngoại ngữ tốt, bên cạnh những yêu cầu về kinh nghiệm và chuyên môn. Nhu cầu các kỹ sư vận hành các dự án năng lượng tái tạo cũng được dự báo tăng lên trong quý IV/2019 và năm 2020.

Tin-ảnh: L.Hải