Việc làm này đã được CĐ công ty phối hợp với phòng tổ chức hành chính thực hiện được hơn 5 năm nay trong những tháng nắng nóng cao điểm như tháng 3, tháng 4. Tuy chỉ là những món nước đơn giản như nước đậu, trà tắc hay nước rễ tranh… nhưng đã giúp anh chị em công nhân giải nhiệt hiệu quả giữa thời tiết khắc nghiệt.

Việc làm ý nghĩa - Ảnh 1.

Người lao động tại Công ty CP Sản xuất - Thương mại May Sài Gòn luôn được đào tạo nâng cao tay nghề

Theo ông Nguyễn Hưng Thịnh, Chủ tịch CĐ công ty, ý tưởng nấu nước giải nhiệt để phục vụ miễn phí cho công nhân xuất phát từ việc muốn giúp họ giảm bớt mệt mỏi khi làm việc liên tục trong những ngày nắng nóng đã nhận được sự ủng hộ rất nhiệt tình của cả công ty. Chính sự ủng hộ này từ đoàn viên, NLĐ và ban giám đốc là động lực để CĐ duy trì thực hiện suốt những năm qua. Ông kể mỗi ngày, để nấu đủ số lượng nước cho gần 1.000 NLĐ, các cán bộ CĐ đã cùng với nhân viên phòng tổ chức hành chính phải sắp xếp công việc của mình để tranh thủ thời gian rảnh rỗi hoặc dùng thời gian ngoài giờ.

Mỗi người giúp một tay, người nấu trà, người vắt tắc, cho nước vào bình, người phụ dọn dẹp… sao cho tới giờ ăn trưa, các bình nước mát được sắp xếp khắp các khu vực trong phòng ăn để phục vụ công nhân. Dù phải bận rộn kể cả trong giờ giải lao nhưng ai cũng rất nhiệt tình. Hiện tại, kinh phí để thực hiện việc này hoàn toàn được trích từ quỹ CĐ và sự hỗ trợ của doanh nghiệp.

"Làm việc trong thời tiết nóng dễ khiến NLĐ mệt mỏi nên việc cung cấp nước uống tinh khiết cho NLĐ là cần thiết. Tuy đây chỉ là việc làm nhỏ nhưng hiệu quả mang lại là sức khỏe và tâm lý thoải mái của NLĐ. CĐ cũng xem đây là việc làm thường xuyên của mình. Theo tôi, hoạt động CĐ có thực chất cũng đơn giản chỉ là những việc làm bám sát và mang lại hiệu quả thiết thực cho NLĐ như thế" - ông Thịnh cho biết.

Thanh Nga