Xử lý hành vi cưỡng bức lao động trẻ em

Tin mới

16/09/2016 00:01

UBND TP HCM vừa giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP, UBND các quận - huyện phối hợp với các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra, giám sát các doanh nghiệp, cơ sở, hộ gia đình sản xuất, kinh doanh có dấu hiệu sử dụng lao động cưỡng bức, lao động trẻ em trái với quy định của pháp luật. Các lĩnh vực cần tập trung kiểm tra là may mặc, ăn uống, kinh doanh dịch vụ giải trí…

Xử lý hành vi cưỡng bức lao động trẻ em

Trong quá trình kiểm tra, nếu phát hiện sai phạm phải kiên quyết xử lý và thực hiện các biện pháp bảo vệ người lao động.

UBND TP HCM cũng giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, UBND các quận - huyện phối hợp với Sở Tư pháp và các đơn vị liên quan tăng cường công tác tuyên truyền chính sách, pháp luật lao động và các pháp luật liên quan, đặc biệt về lao động trẻ em, lao động cưỡng bức nhằm nâng cao nhận thức cho người lao động, người sử dụng lao động và người dân trên địa bàn TP. Công an TP phối hợp rà soát địa bàn, quản lý nhân khẩu, hộ khẩu, đăng ký lưu trú tại địa phương, xử lý nghiêm khắc các hành vi sử dụng lao động trẻ em trái với quy định của pháp luật.

K.Linh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI