Bất ngờ với những nghiên cứu công nghệ chế biến và bảo quản của sinh viên
(NLĐO) – Nhóm sinh viên Trường ĐH Duy Tân (TP Đà Nẵng) và ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐHQG TP HCM) đoạt giải nhất cuộc thi Công nghệ chế biến sau thu hoạch năm 2024.
Bảo vệ môi trường từ sinh hoạt thường ngày
(NLĐO) - Chúng ta có thể bảo vệ môi trường từ chính những thói quen tốt hàng ngày như việc tiêu dùng, chế biến, bảo quản thức ăn, phân loại rác…
Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm có thêm 6 chương trình đào tạo đạt chuẩn kiểm định
(NLĐO)- Tính đến nay, nhà trường đã có 15 chương trình đào tạo đạt chuẩn chất lượng ở các trình độ.
Xây dựng nền nông nghiệp tích hợp đa giá trị
Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan cho rằng phải xây dựng một nền nông nghiệp phát triển đa ngành thay vì dựa trên phát triển đơn ngành như hiện nay
Xoay trở trong "mùa" dịch Covid-19 (*): Nông sản trụ tốt nhờ nhiều cách
Dưới sức ép của Covid-19, các doanh nghiệp nông sản buộc phải thay đổi để sống còn và bất ngờ thu được những kết quả khích lệ, giảm phụ thuộc thị trường truyền thống
THÀNH TỰU TP HCM 45 NĂM: Những thương hiệu vang bóng
Song hành cùng lịch sử phát triển của Sài Gòn - TP HCM từ lúc mới giải phóng đến thời kỳ đổi mới, nhiều thương hiệu tuổi đời càng dày càng lớn mạnh
Vẫn còn việc trên tuyển dụng trực tuyến
Người lao động trong thời điểm này nên tận dụng thời gian rảnh rỗi để học tập, nâng cao kỹ năng nghề nghiệp
Gia tăng mua bán hàng trực tuyến
Doanh nghiệp chăm chút hơn cho hoạt động bán hàng online, thậm chí đầu tư để tiếp thị, bán hàng ra thị trường quốc tế thông qua chợ mạng
Nông sản Việt cạnh tranh thế nào với hàng châu Âu khi thuế về 0%?
(NLĐO) – Hàng nông thuỷ sản xuất khẩu sang EU sẽ rất tiềm năng khi thuế giảm về 0% nhưng sức ép cạnh tranh hàng ngoại trên sân nhà cũng rất lớn.
Biến cát biển thành cát xây dựng
Việc chế biến thành công cát biển thành cát xây dựng ở Phú Quốc không chỉ đáp ứng nhu cầu xây dựng mà còn góp phần giải quyết nạn sạt lở do thiếu hụt trầm tích cho ĐBSCL
Doanh nghiệp thích ứng với công nghiệp 4.0
Đổi mới, ứng dụng công nghệ hiện đại là chìa khóa quan trọng quyết định thành bại của doanh nghiệp trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0
Mang chè Việt ra thế giới
Nhắc đến tên chị Phạm Thị Nụ, những người làm chè ở Lai Châu không ai không biết. Bằng tình yêu, sự kiên trì và niềm đam mê mãnh liệt dành cho cây chè, chị Nụ đã có công lớn trong việc giữ lại vùng nguyên liệu chè và đưa thương hiệu chè Lai Châu không chỉ tiêu thụ rộng rãi trong nước mà còn ra khắp thế giới
Thông tin nhiễu về nước mắm nhiễm asen: VINASTAS nói làm đúng luật!
(NLĐO) - Hội tiêu chuẩn và bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam (Vinastas) cho biết mình làm đúng luật bất chấp những phản ứng từ dư luận và các hãng nước mắm truyền thống.
Nóng bỏng cuộc chiến nước mắm
Những người bảo vệ nước mắm truyền thống thì tố nước mắm công nghiệp đạm thấp, có chất bảo quản, trong khi nhóm còn lại cảnh báo nước mắm đạm cao thường chứa arsen (thạch tín) vượt chuẩn
Bühler ra mắt dòng máy phân loại màu quang học
Tập đoàn Bühler, nhà chế tạo máy móc, thiết bị sản xuất lúa gạo và phân loại màu quang học hàng đầu thế giới, vừa khánh thành nhà máy diện tích 10.000 m2 tại KCN Long Hậu - Hòa Bình, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An vào cuối tuần qua, tạo cơ hội việc làm cho hơn 200 lao động.