icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Đắk Lắk điểm tên đơn vị chuyển đổi số "lẹt đẹt"

Cao Nguyên

(NLĐO) - Ngoài vấn đề khách quan như hạ tầng kỹ thuật, nhân lực, nhiều sở, ngành, huyện ở Đắk Lắk nhận thức về chuyển đổi số chưa cao.

UBND tỉnh Đắk Lắk vừa ban hành quyết định công bố và xếp hạng chỉ số chuyển đổi số của các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk năm 2024.

Đắk Lắk điểm tên đơn vị chuyển đổi số "lẹt đẹt"- Ảnh 1.

Bảng xếp hạng chuyển đổi số khối UBND các huyện, thị xã, thành phố

Theo đó, về khối UBND các huyện, thị xã, thành phố, thì TP Buôn Ma Thuột xếp thứ nhất với 0,91416 điểm. Đây là năm thứ 2 liên tiếp TP Buôn Ma Thuột giữ vị trí "quán quân" về chuyển đối số ở khối này.

Nhóm chuyển đổi số "lẹt đẹt" gồm: UBND huyện Krông Bông xếp thứ 13 (0,683975 điểm), UBND huyện M'Đrắk xếp thứ 14 (0,59352 điểm), cuối bảng là UBND huyện Ea Kar (0,5046 điểm).

Về khối các sở, ban, ngành, thì Sở NN-PTNT tỉnh Đắk Lắk đứng đầu với 0,91507 điểm. Nhóm cuối bảng gồm: Sở LĐ-TB-XH, Sở GD-ĐT, Sở GT-VT và Ban Dân tộc tỉnh (cuối bảng).

Về chỉ số nhận thức số (sự quan tâm của người đứng đầu, sự hiểu biết của cán bộ, công chức về khái niệm và sự cần thiết chuyển đổi số…), nhóm sở, ngành có điểm từ 50 đến dưới 80 điểm gồm: Sở VH-TT-DL, Sở GD-ĐT, Sở Tư pháp, Sở Nội vụ, Sở Ngoại vụ, Sở LĐ-TB-XH, Sở TN-MT, Ban Dân tộc tỉnh.

Đắk Lắk điểm tên đơn vị chuyển đổi số "lẹt đẹt"- Ảnh 2.

Xếp loại chuyển đổi số các sở, ban, ngành tỉnh Đắk Lắk năm 2023

Đối với UBND các huyện, thị xã, thành phố, chỉ số nhận thức số nhóm dưới 90 điểm gồm: UBND huyện Krông Bông, UBND huyện M'Đrắk, UBND huyện Ea Kar.

Theo đánh giá của UBND tỉnh Đắk Lắk, đây là năm thứ 4 triển khai thực hiện đánh giá chỉ số chuyển đổi số, các đơn vị đã có nhiều nỗ lực, cố gắng. Nhận thức, thói quen từ môi trường thực sang môi trường số từng bước được chuyển đổi và tiến trình chuyển đổi số đã đạt được một số kết quả khả quan.

Từ kết quả xếp loại, UBND tỉnh Đắk Lắk yêu cầu thủ trưởng các đơn vị khẩn trương tăng cường chỉ đạo, điều hành việc triển khai chuyển đổi số. Phổ biến, tuyên truyền về kết quả chỉ số chuyển đổi số cho đơn vị mình để nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trong việc phát triển và ứng dụng công nghệ thông tin.

Tổ chức đánh giá, rút kinh nghiệm về quá trình triển khai và kết quả để tìm ra nguyên nhân, các yếu tố ảnh hưởng và trách nhiệm. Trên cơ sở đó, đề xuất các giải pháp, biện pháp cần thiết để phát huy những tiêu chí có điểm số cao, khắc phục những hạn chế, tồn tại của những tiêu chí đạt điểm thấp…

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo