Cô bé bán vé số dạo và chiếc ví rơi

Tin mới

14/04/2014 09:47

Chiều tối 8-4, Công an phường 1, Đà Lạt đón một vị khách đặc biệt đó là em Phạm Thị Mỹ Hà, 11 tuổi, làm nghề bán vé số, tạm trú tại phường 3, TP Đà Lạt, trên tay em cầm một chiếc ví mà em vừa nhặt được. Em Hà cho biết chiếc ví trên em nhặt được khi đang đi bán vé số ở ấp Ánh Sáng. Ngay sau khi nhặt được em đã mang ra bưu điện để trả thì được các cô hướng dẫn mang lên Công  an phường 1.

Chị Hoa xúc động khi gặp ân nhân

Chị Hoa xúc động khi gặp ân nhân

Sau khi tiếp nhận chiếc ví và kiểm tra, Công an phường thấy có 2,6 triệu đồng, một số thẻ ATM và 1 chứng minh nhân dân có ghi tên là Bùi Thị Hồng Hoa, 17A/57 Lê Thánh Tôn, phường Bến Nghé, quận 1, TP HCM. Biết nạn nhân có thể là khách du lịch đang lưu trú tại Đà Lạt, Công an phường 1 đã liên lạc với Công an phường Bến Nghé, TP HCM đề nghị hỗ trợ tìm nạn nhân.

Khoảng 20 phút sau, chị Bùi Thị Hồng Hoa, phường Bến Nghé, Quận 1, TP HCM là người đánh rơi ví đã có mặt tại Công an phường. Chị tâm sự “Sau khi phát hiện bị rơi ví một lúc thì tôi nhận được điện thoại của Công an phường Bến Nghé, tôi rất bất ngờ và xúc động bởi làm sao mà có thể nhanh như vậy, như vậy là em bé bán vé số đã đem đến công an ngay tức thì sau khi nhặt được”.

Qua xác minh của Công an phường 1, TP Đà Lạt thì cháu Hà là con thứ 2 trong một gia đình có 4 chị em, hộ khẩu thường trú ở Nam Ban, Lâm Hà. Bố cháu đã bỏ đi 4 năm, hiện mẹ cháu đang phải nuôi 4 con nhỏ, tạm trú ở đường Hà Huy Tập, phường 3, Đà Lạt. Cuộc sống quá khó khăn nên cháu Hà phải bỏ học để phụ mẹ đi bán vé số để nuôi sống gia đình.

Chiếc ví bị đánh rơi đã được Công an phường 1, TP Đà Lạt trao trả một cách nhanh chóng và đúng khổ chủ. Sau khi nhận lại ví, chị Hoa đã ôm cháu trong sự nghẹn ngào. Số tiền đối với chị Hoa quả không lớn song đối với cháu Hà thì đây là số tài sản lớn, thế nhưng cháu đã tự giác mang lên giao nộp thì đó là một hành động đáng quý và đáng được biểu dương, ghi nhận.

 

Theo Tạ Quang Thành (Lâm Đồng Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI