Nhặt được ví tiền, tiểu thương trả lại người mất

Tin mới

05/05/2014 16:46

Nhặt được ví tiền có hơn 14 triệu đồng, nhưng vợ chồng anh bán trứng vịt nghèo ở chợ đã không tham của, mà tìm cách trả cho người bị mất.

Nhặt được ví tiền, tiểu thương trả lại người mất

Chị Xuân bàn giao chiếc ví nhặt được cho Ban Quản lý chợ Phường IV, TP.Tây Ninh.

Vào lúc 10 giờ 30 ngày 3-5, chị Phạm Thị Hồng Xuân cùng chồng là anh Nguyễn Diệp Phúc Hoài - bán trứng vịt tại chợ phường IV, TP Tây Ninh - phát hiện một cái ví màu đen, bên trong đựng rất nhiều tiền cùng nhiều giấy tờ và một chiếc nhẫn kim loại để ngay quầy hàng của anh chị.

Lập tức, chị Xuân liền báo lên Ban Quản lý chợ. Cán bộ quản lý đã cho lập biên bản, thông báo trên hệ thống phát thanh chợ để khách hàng biết đến nhận lại tài sản bị mất.

Khoảng 1 giờ sau, bà Trần Thị Phúc An (52 tuổi, ngụ khu phố 6, phường IV) đến Ban Quản lý chợ để nhận lại chiếc ví đánh mất. Qua xác minh chính xác giấy tờ cũng như số tiền, tài sản trong ví, Ban Quản lý chợ xác định bà An chính là chủ nhân chiếc ví nên đã tiến hành trao lại cho bà An, dưới sự chứng kiến của chị Phạm Thị Hồng Xuân, người nhặt được chiếc ví.

Theo biên bản bàn giao, trong ví có 14,8 triệu đồng, 113 USD, một chiếc nhẫn kim loại cùng nhiều giấy tờ.

Bà An rất vui mừng và xúc động bảo, trên đường đi chợ về, bà có ghé qua quán cà phê. Khi về đến nhà mới biết bị mất ví nên vội đi tìm ở quán cà phê nhưng không có. "Tôi không còn hy vọng tìm lại được tài sản, nhưng không ngờ lại nhận được tin Ban quản lý chợ phường IV đang giữ giúp chiếc ví của mình. Tôi cám ơn vợ chồng chị Xuân rất nhiều".

Được biết vợ chồng chị Xuân bán trứng vịt, bình quân mỗi ngày lời khoảng 100.000 đồng. Tấm gương không tham của rơi của vợ chồng chị Xuân, anh Hoài thật đáng biểu dương và cần nhân rộng để mọi người noi theo.

Theo Sông Ninh (Tây Ninh Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI