Trong tập 28 cũng là tập cuối phát sóng tối 27-7 trên VTV3, "Mùa hoa tìm lại" tiếp tục câu chuyện bé Ngân (Phụng Nghi đóng) buồn rầu, lo lắng cảnh mẹ ghẻ con chồng. Những lời dị nghị của hàng xóm và cả ông nội khiến Ngân không muốn Lệ và Đồng cưới nhau dù Ngân rất quý Lệ.

Đồng nhờ Núi khuyên Ngân nhưng nỗi lo của cô bé không giảm bớt. Ngân nói với Núi rằng sợ bố sẽ bớt thương mình. Lệ mua đầm cho Ngân nhưng cô bé cố tình bôi bẩn đầm, khiến Lệ buồn bã, quyết định dọn sang nhà thím ở tạm một thời gian.

Phim “Mùa hoa tìm lại” tập 28: Đồng – Lệ cưới nhau, kết có hậu! - Ảnh 1.

Núi khuyên bảo bé Ngân

Đồng hỏi Ngân ghét cô Lệ hay không thì Ngân khẳng định rất thích nhưng không muốn bố và cô Lệ cưới nhau vì khi cả hai cưới nhau sẽ thành mẹ kế độc ác. Đồng an ủi Ngân, bảo rằng Lệ rời đi là vì không muốn cô bé buồn.

Ngân nghĩ lại những lời nói của bố và mang đầm Lệ tặng đi giặt sạch, biết hành động mình sai. Sau đó cô bé sang chơi với ông nội, suýt bị xe tông trúng nhưng may được Lệ đẩy kịp thời.

Sau chuyện này, Ngân chủ động "làm hòa", không phản đối chuyện đám cưới của bố nữa. Trước đó, bố Đồng không đồng ý đám cưới cũng vì lo ngại Ngân khổ với cảnh mẹ kế nhưng sau khi Lệ cứu Ngân, ông đã nghĩ khác.

Phim “Mùa hoa tìm lại” tập 28: Đồng – Lệ cưới nhau, kết có hậu! - Ảnh 2.

Lệ tặng đầm cho Ngân nhưng cô bé làm bẩn đầm

Phim “Mùa hoa tìm lại” tập 28: Đồng – Lệ cưới nhau, kết có hậu! - Ảnh 3.

Lệ cứu Ngân khỏi xe tông

Phim “Mùa hoa tìm lại” tập 28: Đồng – Lệ cưới nhau, kết có hậu! - Ảnh 4.

Ngân tán thành bố mình cưới Lệ

Một đám cưới viên mãn vào cuối phim, Lệ tìm được bến đỗ sau nhiều gian truân.

Phim “Mùa hoa tìm lại” tập 28: Đồng – Lệ cưới nhau, kết có hậu! - Ảnh 5.

Đám cưới viên mãn khép lại 28 tập phim

Phim “Mùa hoa tìm lại” tập 28: Đồng – Lệ cưới nhau, kết có hậu! - Ảnh 6.

Phim "Mùa hoa tìm lại" kết thúc viên mãn

"Mùa hoa tìm lại" nhận được nhiều lời khen từ khán giả trên các diễn đàn, Fanpage phim. Họ viết: "Phim này hay vì mang đậm hương vị quê hương hơn các phim khác!", "Phim hay, thực tế, dù nghèo nhưng lại rất vui", "Động lực cho các chị em trở về quê hương! Chúng ta không hạnh phúc bằng cách này thì sẽ là hạnh phúc theo cách khác", "Một cái kết có hậu, tôi thích lắm!", "Ông đạo diễn làm triệu con tim hồi hộp nhưng cuối cùng may quá có hậu!", "Một cái kết viên mãn làm hài lòng khán giả xem phim, cảm ơn đoàn phim"…

Tuy nhiên, phim cũng bị một số ít khán giả cho rằng nên dừng lại ở tập 24 là đẹp nhất, các tập sau này chỉ là kéo dài thêm tình tiết. Họ cho rằng tập cuối xử lý theo mô-típ không mới, có cảm giác sắp đặt, gượng ép, dừng lại ở các tập trước sẽ hay hơn.

Dù vậy, số đông khán giả vẫn khen đây là phim hay của truyền hình Việt.

Ngày 28-7, phim "11 tháng 5 ngày" sẽ tiếp nối "Mùa hoa tìm lại" trên sóng VTV3.

Minh Khuê. Ảnh: Cắt màn hình