"Công tác kiểm soát ở sân rất chặt chẽ, ban tổ chức yêu cầu khán giả có vé phải kèm chứng chỉ đã tiêm vắc-xin hay giấy chứng nhận test nhanh âm tính với Covid-19, phải điền tờ khai, bước qua nhiều lớp bảo vệ an ninh rất gắt gao" - bạn Vũ Thị Bích Diệp, chuyên viên giao dịch thương mại, tư vấn tài chính tại Rome (Ý), kể lại trải nghiệm việc vào sân Olimpico để xem trực tiếp trận tứ kết cuối cùng diễn ra giữa 2 đội Anh - Ukraine.

Dù chỉ có 25% lượng khán giả được vào sân so với sức chứa cầu trường Olimpico rộng lớn nhưng không khí cũng rất náo nhiệt. Các chàng trai, cô gái Anh không ngớt vẫy cờ Thánh George và hò reo cả buổi. Sự phấn khích tăng dần khi các cầu thủ Anh lần lượt ghi 4 bàn thắng đẹp mắt. "Coming Rome" (đến Rome đá tứ kết) rồi lại "Coming home" (về Wembley đá chặng cuối) - những cổ động viên Anh bao giờ cũng thích chơi chữ dí dỏm.

Bóng đá làm quên những lo lắng - Ảnh 1.

Cổ động viên Anh trên khán đài sân Olimpico Rome. (Ảnh do nhân vật cung cấp)

Cũng theo Bích Diệp, tuy sân Olimpico sẽ kết thúc sứ mệnh đăng cai các trận đấu Euro 2020 sau trận Anh - Ukraine nhưng không khí bóng đá tại "thành phố vĩnh hằng" vẫn sôi động như từ khi vòng chung kết khai mạc. "Ở những địa điểm chính ở Rome như: Colosseum, Piazza del Popolo, Fori Imperiali… đều treo băng-rôn có biểu tượng Euro 2020, nhiều sự kiện đường phố rất náo nhiệt như biểu diễn kỹ năng bóng đá, chương trình ca nhạc, lễ hội hóa trang, sân bóng mini dành cho người hâm mộ" - Bích Diệp miêu tả.

"Cảm giác của tôi và nhiều bạn bè người Ý lẫn người gốc Việt bên này rất phấn khích, tận hưởng quãng thời gian thư giãn với những cung bậc cảm xúc mà bóng đá mang lại, tạm quên đi những lo lắng khắc nghiệt nơi cuộc sống thường ngày do dịch bệnh hoành hành hơn 1 năm qua" - Bích Diệp bày tỏ và cho biết sẽ tiếp tục cổ vũ tuyển Ý tại Euro.

Trung Nghĩa