xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Thư EURO: "Sự điên cuồng màu cam" đã bắt đầu

Trung Nghĩa

"Bầu không khí ở Hà Lan ngày càng vui, dân chúng đang lên cơn sốt cổ vũ cho đội nhà trước trận đá với tuyển CH Czech" - vợ chồng anh chị Patrick Thuận Võ và Phương Hạnh tường thuật với tâm trạng nô nức. Cùng làm việc trong ngành y tế và đều "bị Euro quyến rũ" nên vợ chồng họ cùng cô con gái Mathilde Hồng Khánh (9 tuổi) mặc áo đồng phục màu cam với hy vọng "Hà Lan sẽ vào tứ kết".

Anh Patrick Thuận Võ sống ở Hà Lan tròn 40 năm (từ 1981) còn lái xe chở vợ con đi đến TP Apeldoorn ngày 26-6 để tận mắt chiêm ngưỡng khu bùng binh Laan van de Maten có tác phẩm điêu khắc nghệ thuật nổi tiếng đang được trang trí tuyệt đẹp cổ động "Oranje".

Gia đình cũng không quên đến con phố "đa quốc gia" Marktweg ở TP Den Haag để hòa mình vào không khí bóng đá tưng bừng, nơi Quốc vương Hà Lan Willem-Alexander đã "vi hành" đến để chung vui cùng cư dân tầng lớp lao động nơi đây. Tại Euro 2020, duy nhất Hà Lan tổ chức hẳn một cuộc thi trang trí đường phố toàn quốc dịp này.

Thư EURO: Sự điên cuồng màu cam đã bắt đầu - Ảnh 1.

Gia đình anh chị Patrick Thuận Võ - Phương Hạnh cổ vũ trước trận Hà Lan - CH Czech. (Ảnh do nhân vật cung cấp)

Covid-19 khiến dân Hà Lan sống trong "phong tỏa" hơn 1 năm qua. Nhưng với bóng đá thì họ đã bị "phong tỏa" cả 7 năm, tính từ World Cup 2014. Thế nên tại Euro 2020 này, nếu ai hỏi "có yêu bóng đá?" thì người Hà Lan không cần đáp bằng lời mà bằng hành động. Fred Adema, một nhân viên siêu thị ở Amsterdam, đã mách nước cho người viết thuật ngữ "oranje gekte", có nghĩa là "sự điên cuồng màu cam" của người Hà Lan, nay đã bắt đầu.

Và nếu thắng CH Czech trong đêm 27-6 thì cả nước hẳn sẽ còn phấn khích điên cuồng hơn nữa, Fred dự đoán tiền đạo Memphis Depay sẽ tiếp tục ghi bàn và tỉ số trận đấu là 2-1 nghiêng về Hà Lan.


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo