Từng được UEFA tuyển chọn làm tình nguyện viên chính thức tại Euro 2012 (Ba Lan - Ukraine đồng đăng cai), Pedro Rosário rất kỳ vọng đội nhà bảo vệ được danh hiệu vô địch châu Âu. Pedro Rosário không quên nhắc lại những kỷ niệm tuyệt vời từ thời quê hương anh đăng cai tổ chức Euro 2004 "với hàng chục ngàn người không có vé vào sân, phải xem qua màn hình công cộng ở các quảng trường", hay dấu ấn lịch sử khi đoạt chức vô địch Euro 2016. "Mọi người dân Bồ đều hạnh phúc, cho dù hè này chúng tôi không thể tụ tập đông người được vì Covid-19" - Pedro nói.

Thư EURO: Tiến lên, Bồ Đào Nha và Ronaldo ơi! - Ảnh 1.

Pedro Rosário (giữa) và cổ động viên Bồ Đào Nha. (Ảnh do nhân vật cung cấp)

Được hỏi về phong độ đội nhà, Pedro nói như rút ruột gan: "Bảng đấu "tử thần" thực sự khó khăn. Sau 2 trận đầu, dân Bồ càng nhớ đến hậu vệ đa năng João Cancelo bởi kinh nghiệm và trình độ của anh có thể giúp cho hành lang của đội vững vàng hơn. Cả Nélson Semedo lẫn William Carvalho đều chưa đủ tốt, còn Pepe và Ruben Dias thì tạm ổn".

Thế thì niềm hy vọng của "Brazil của châu Âu" trước trận "tử chiến" với tuyển Pháp hùng mạnh? Pedro nói ngay: "Ơn trời, chúng tôi vẫn có Cristiano Ronaldo - một "quái vật" trên sân cỏ. Anh ấy dù tuổi cao vẫn có thể làm bất cứ điều gì nên chúng tôi rất tin tưởng nơi anh. Ronaldo là một siêu sao mà chúng ta chỉ đón nhận những gì tuyệt nhất từ anh ấy".

Khép lại cuộc trò chuyện, cổ động viên bóng đá cuồng nhiệt xứ Bồ Đào Nha bày tỏ: "Không có trận đấu nào dễ dàng cả. Đội tuyển cần phòng ngự tốt hơn, đá nhanh hơn… Tôi sẽ cổ vũ trận cầu với lời chúc "Bồ Đào Nha và Ronaldo ơi, hãy tiến lên! - Vamos Portugal! Vamos Ronaldo!".

Trung Nghĩa