Ca sĩ, diễn viên Lily Chen: À chuyện bán thân…. - Ảnh 1.

Diễn viên, ca sĩ Lily Chen

Không chỉ gây ấn tượng ở điện ảnh, Lily Chen còn đoạt Á quân cuộc thi Tình bolero 2019. Vai diễn mới nhất của cô trong bộ phim Thất sơn tâm linh thu hút sự chú ý của người xem bởi nỗi đau đầy ám ảnh trong vai một nạn nhân của trò lạm dụng tình dục. Cô cũng vừa hoàn tất hai dự án phim truyền hình mới, với niềm hi vọng "được khán giả chú ý" bởi bao tâm sức cô dành cho vai diễn của mình.

Đẹp là ưu thế nổi trội dễ thấy của Lily Chen. Vậy nên, cô được nhiều người chú ý, trong đó có cả những kẻ lắm tiền. Đôi lần, cô nhận được câu hỏi "muốn đi chơi không, anh trả phí". Cô lặng người. Đến giờ, cô cũng không lý giải được, vì sao bản thân mình nhận được những yêu cầu đó vì "tôi không đẹp cũng không có những biểu hiện thái quá. Nhưng, đấy cũng là chuyện của người ta. Chỉ cần mình không làm thì cũng không có gì phải khó chịu", cô nghĩ thế.

Ca sĩ, diễn viên Lily Chen: À chuyện bán thân…. - Ảnh 2.

Cô bảo mình sống bằng niềm kiêu hãnh và tự trọng vì trải qua hằng hà những đau đớn

"Nói thật, em đang nghèo lắm. Vừa mới bán nhà, bán đất, bán xe và đi ở nhà thuê. Vì năm nay, em ra 15 bài hát, tốn kém khủng khiếp và cũng chỉ tự thân vận động. Nghĩ lại cũng thấy mình "điên" nhưng thôi, cứ chơi lớn một lần biết đâu bất ngờ,…" - cô hy vọng vào một tương lai tươi sáng của mình. Cô cũng khao khát một tình yêu, một bờ vai để được che chở, nhưng tiền thì cô lại không cần vì "tôi lớn được bằng lòng tự trọng của bản thân. Tôi có thể tồn tại được đến lúc này có nghĩa, tôi luôn biết ngẩng cao đầu và dựa vào bản thân mình. Đừng mong đợi ở người khác mà bản thân hãy nỗ lực mà sống" - cô nói.

Cô có cha nhưng phải mang họ mẹ vì nhà nội không thừa nhận. Đôi lần mẹ cô thừa sống thiếu chết bởi đòn roi của người đàn ông mà bà yêu mến. Điều khiến cô bị tổn thương nhất là ngày cha cô bỏ đi và lấy luôn một chiếc bông tai cô đang đeo dù giá trị của nó chỉ nửa phân vàng.

Ca sĩ, diễn viên Lily Chen: À chuyện bán thân…. - Ảnh 3.

Cô chỉ mong được làm nghề và sống bằng niềm đam mê bất tận của mình

May mắn thay, cô còn có mẹ, có bà ngoại, nhưng cô cho biết: Có lẽ khi sinh ra, tôi đã mang nhiều bất hạnh nên nhiều chuyện buồn cứ thế đến dù tôi chưa kịp lớn". Ngày Mẹ cô qua đời, khi ấy, Lily Chen chỉ mới vừa xong lớp 7. Cô suy sụp vì đó là lúc cô thấy cuộc đời mình cô quạnh. Gia đình ngoại thì nghèo nên cô đòi bỏ học khi vừa hết cấp 2. Lúc ấy, ngoại ra tối hậu thư "nếu muốn ngoại sống thì khôn hồn mà học hành tử tế. Học để mà đổi đời". Và cô đến lớp nhưng cứ vài bữa nửa tháng lại khiến cho bạn bè thầy cô hoảng sợ vì ngất xỉu. Cô bảo "tôi thiếu ăn suy dinh dưỡng nên thế. Lúc đó cũng sợ nhưng giờ thì hết rồi". Tốt nghiệp khoa dược mỹ phẩm, Lily Chen nuôi giấc mơ làm giàu, trở thành một doanh nhân thành đạt để chăm lo cuộc sống cho ngoại. Không hiểu sao, cô lại rẽ ngang vào điện ảnh, ca hát cho đến tận bây giờ.

Nhìn lại con đường đã qua, Lily Chen cho biết cô không còn buồn hay giận ai nữa. Vì cái hay của những đau thương là cô trưởng thành và mạnh mẽ hơn. Cô tự quyết được đời mình và cũng tránh được những cạm bẫy. Vì hơn ai hết, cô hiểu, nỗi đau sẽ luôn ám ảnh cuộc đời mỗi người nên đừng bao giờ làm sai để phải hối hận. Đừng khiến bản thân phải chịu thêm bất cứ nỗi đau nào và cũng đừng khiến cho bất cứ ai vì mình mà phải đau.

Ca sĩ, diễn viên Lily Chen: À chuyện bán thân…. - Ảnh 4.

"Cuộc sống đôi lúc khó khăn thật đấy. Nhưng, rồi mọi chuyện sẽ qua", cô nói. Chỉ cần, chúng ta cứ cười mỗi ngày thì điều lạc quan, hay ho sẽ tới, Lily bảo.

Thùy Trang