Đạo diễn Noh Hong-sik, người từng làm nhiều phim phê phán các vấn nạn trong xã hội Hàn Quốc, đảm nhận dự án này. Công ty Blue Production là đơn vị đầu tư sản xuất bộ phim và đang trong quá trình thử vai. 

"Căn phòng ác quỷ" dự kiến bấm máy vào nửa cuối năm 2020. Truyền thông Hàn Quốc cho biết phim sẽ tái hiện bê bối "phòng chat thứ N" chấn động dư luận thời gian qua.

Bê bối chat sex ở Hàn Quốc sắp lên phim - Ảnh 1.

"Phòng chat thứ N" gây bức xúc dư luận

Nội dung phim "Căn phòng ác quỷ" xoay quanh vấn đề lạm dụng tình dục trẻ vị thành niên, ủng hộ trừng phạt mạnh tay thủ phạm. Phim vạch trần những kẻ tội phạm trẻ tuổi nhưng ra tay tàn bạo với người trẻ khác. Phim không kể lại toàn bộ vụ bê bối mà sử dụng ngôn ngữ điện ảnh để tạo ra một cốt truyện vạch trần tội phạm trẻ tuổi.

"Phòng chat thứ N" là một "phòng chat sex", nơi người dùng trả tiền để xem hình ảnh khiêu dâm, những video bạo lực tình dục, xúc phạm thân thể phụ nữ được đăng tải, chia sẻ. Số tiền thu trích ra để trả cho những người chia sẻ, đăng tải video, tạo một mạng lưới tội phạm tình dục lớn.

Cảnh sát Hàn Quốc phát hiện có 260.000 thành viên trong "phòng chat thứ N" với ít nhất 74 nạn nhân, trong đó 16 người tuổi vị thành niên. Những kẻ điều hành phòng chat cùng đồng bọn chiếm đoạt thông tin cá nhân rồi dùng chúng khống chế, ép buộc nạn nhân thực hiện việc quay các video clip trên.

Vụ án vẫn đang trong quá trình điều tra. Mới đây, cảnh sát đã bắt được nghi phạm cuối cùng, chủ chốt của vụ án là một người đàn ông 24 tuổi có biệt danh "God God".

Bê bối chat sex ở Hàn Quốc sắp lên phim - Ảnh 2.

"God God" - nghi phạm chủ chốt và cuối cùng của vụ bê bối vừa bị bắt

"God God" bị cáo buộc là người tạo ra phòng chat sex đầu tiên trên Telegram, sau đó là sự ra đời của hàng loạt phòng chat tương tự cho đến "phòng chat thứ N". Gã cầm đầu, điều hành các phòng chat sex từ những ngày đầu cho đến tháng 6-2019 thì đột ngột rút lui. Cảnh sát điều tra truy tìm "God God" trong suốt 10 tháng, sau khi nghi phạm này thừa nhận mình chính là "God God" thì chính thức bắt giữ, thẩm vấn điều tra.

M.Khuê (Theo Allkpop)