Nhạc sĩ Michael Lockwood, 59 tuổi, thổ lộ trong đơn thỉnh nguyện mới trình tòa án rằng tài chính của anh cạn kiệt bởi đại dịch Covid-19. Anh không thể đi biểu diễn và không có thu nhập trong khi vẫn phải chi tiêu sinh hoạt thường ngày. Vì thế, anh không thể thuê luật sư, trả tiền án phí trong các phiên tòa xét ly hôn sắp tới với Lisa Marie Presley.

Con gái Elvis Presley rắc rối khi ly dị chồng thứ tư - Ảnh 1.

Lisa Marie Presley và Michael Lockwood

Michael Lockwood nói Lisa Marie Presley nên trả tiền thuê luật sư cho mình theo luật bình đẳng ở California. Nó quy định các cặp vợ chồng ly hôn nên có điều kiện tư vấn pháp luật, luật sư… ngang bằng nhau tại tòa để đảm bảo tính công bằng. Vì thế, nhạc sĩ này muốn Lisa Marie Presley thuê luật sư cho mình để cả hai ở vị thế ngang bằng nhau trên tòa. "Phiên tòa sắp mở mà tôi không có sự tư vấn pháp luật, không có kinh nghiệm nào về lĩnh vực này" - Michael Lockwood bày tỏ trong đơn. Nhạc sĩ này cũng nói vụ ly hôn khiến anh nợ nần hơn 700.000 USD trong lúc tài khoản bị âm, thu nhập chỉ 1.000 USD một tháng do đại dịch.

"Nguyên đơn có thu nhập hằng năm trên một triệu USD trong khi tôi hiện tại không có thu nhập. Tôi có một ít tiền bản quyền nhưng chúng thậm chí không bằng một phần mười, một phần hai mươi thu nhập nguyên đơn. Nếu nguyên đơn có nguồn thu nhập tự chi trả tiền cho luật sư của cô ấy thì cũng có thể được đề nghị trả phí luật sư cho bị đơn" – Michael Lockwood đề nghị.

Lisa Marie Presley là con gái của Elvis Presley, nộp hồ sơ ly dị và giành quyền nuôi hai con gái Harper và Finley với Michael Lockwood năm 2016. Cặp đôi ly tán chóng vánh đầu năm 2017. Lisa Marie Presley đưa hai con gái vào vòng bảo vệ và từ chối sự hỗ trợ của Michael Lockwood. Cô tố cáo đã phát hiện ảnh và video ấu dâm trong máy tính của Michael Lockwood.

Michael Lockwood cáo buộc ngược lại Lisa Marie Presley cho rằng cô "huấn luyện" hai con gái đưa ra tố cáo vô lý về mình. Anh tố ngược vợ cũ lạm dụng chất gây nghiện. Cả hai tiến vào tranh chấp pháp lý cho rằng đối phương đặt con chung vào mối nguy hiểm. Họ cứ thế chiến đấu pháp lý suốt thời gian dài.

Phiên tòa dự định diễn ra ngày 27-7 nhưng có thể hoãn lại sau khi con trai Lisa Marie Presley tự tử ở tuổi 27.

Con gái Elvis Presley rắc rối khi ly dị chồng thứ tư - Ảnh 2.
M.Khuê (Theo Daily Mail)