Ngày 20-8, công ty quản lý của Heo Dong Won thông báo xác nhận tài tử này mắc bệnh. Anh được chuyển tới Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch để cách ly, tiến hành kiểm tra bổ sung.

Heo Dong Won đang tham gia phim truyền hình "DoDoSolSolLaLaSol" của đài KBS. Vì thế, công ty đã báo cho đoàn phim để tiến hành xét nghiệm toàn đoàn. Việc quay phim phải tạm hoãn cho đến khi có kết quả cụ thể. Điều này đồng nghĩa đoàn phim sẽ khó có thể đảm bảo lịch trình.

Hàng loạt sao Hàn mắc Covid-19, nhiều phim ngừng quay - Ảnh 1.

Nam diễn viên Heo Dong Won mắc Covid-19

Trong khi đó, quản lý của Heo Dong Won cũng được xét nghiệm và kết quả âm tính, cách ly tại nhà. 

Heo Dong Won là nam diễn viên xuất hiện trong nhiều phim: "When the camellias bloom", "Justice"…

Ngoài Heo Dong Won, nam diễn viên Kim Won Hae cũng thông báo mắc Covid-19. Anh hủy bỏ toàn bộ lịch trình và thực hiện điều trị theo hướng dẫn của cơ quan chức năng, sẽ nhập viện ngay khi có yêu cầu. Đoàn phim "Hội bạn cực phẩm" mà Kim Won Hae đang tham gia cũng phải ngừng quay, xét nghiệm toàn bộ và cách ly để đảm bảo không lây lan.

Hàng loạt sao Hàn mắc Covid-19, nhiều phim ngừng quay - Ảnh 2.

Kim Won Hae

Kim Won Hae là diễn viên nổi tiếng, tham gia nhiều phim: "Melting me softly", "He is psychometric", "Hotel del luna".

Heo Dong Won và Kim Won Hae trước đó cùng tham gia vở kịch "Jjambbong" với nam diễn viên Seo Sung Jong. Seo Sung Jong phát hiện mắc Covid-19 trước và buộc vở kịch phải ngừng công diễn, các thành viên xét nghiệm. Sau khi xét nghiệm thì phát hiện thêm Heo Dong Won và Kim Won Hae bị nhiễm, các thành viên khác đều âm tính.

Hàng loạt sao Hàn mắc Covid-19, nhiều phim ngừng quay - Ảnh 3.

Seo Sung Jong được phát hiện mắc Covid-19, sau đó hai diễn viên diễn cùng anh trong vở kịch cũng mắc bệnh

Seo Sung Jong cũng khiến cho đoàn phim "To all the guys who loved me" anh tham gia phải hủy toàn bộ lịch quay để đảm bảo an toàn.

Ngoài ra, một số phim khác cũng ngừng quay vì thành viên ê-kíp trong các đoàn phim trên cũng tham gia nhiều đoàn phim khác cùng lúc. Hiện tại, tất cả có 6 đoàn phim thông báo ngừng quay: "Private lives", "DoDoSolSolLaLaSol", "Start-up", "Run on", "To all the guys who loved me", "More than friends".

Sống chung với dịch bệnh, tuân thủ các quy định an toàn nhưng chỉ cần một người nhiễm sẽ ảnh hưởng cả đoàn. Việc sản xuất phim, chương trình truyền hình Hàn Quốc nói riêng và thế giới nói chung bị đình trệ, khó khăn nhiều do Covid-19. Tuy nhiên, nếu không sản xuất thì nguồn cung sẽ thiếu, nhà sản xuất buộc phải vừa làm vừa lo.

Minh Khuê (Theo Allkpop, Soompi)