Amanda Kloots, vợ của Nick Cordero, cho biết có thể phải vài tháng nữa hoặc lâu hơn thì tài tử này mới có thể xuất viện. Trả lời người hâm mộ trên Instgram Story mới đây, Amanda Kloots chia sẻ rằng Nick Cordero đã hết hôn mê nhưng chưa thể nói chuyện hoặc di chuyển, chỉ giao tiếp qua ánh mắt.

"Anh ấy có thể trả lời câu hỏi vâng hoặc không bằng ánh mắt. Một điều đau lòng là anh ấy rất yếu, không thể di chuyển nên cơ bắp đang bị teo lại. Từng là người vạm vỡ, anh ấy đã sụt 30kg, mất hết cơ bắp. Các bác sĩ nói rằng anh ấy sẽ tăng cân trở lại khi di chuyển được" - Amanda Kloots thông tin.

Tài tử sụt 30 kg, chưa thể nói chuyện vì mắc Covid-19 - Ảnh 1.

Tài tử Nick Cordero trải qua gia đoạn khó khăn do biến chứng của Covid-19

Nick Cordero nhập viện ở Los Angeles - Mỹ từ cuối tháng 3 với triệu chứng ban đầu được cho là viêm phổi. Kết quả xét nghiệm ban đầu âm tính với SARS- CoV-2 nhưng sau đó lại cho ra kết quả dương tính. Bệnh tiến triển nhanh và tài tử này đối mặt những biến chứng nghiêm trọng của Covid-19 khiến anh suy hô hấp, huyết khối dẫn đến cưa chân phải, nhiễm trùng phổi nặng phải đặt ECMO (máy thở oxy ngoại bào) và hôn mê.

Nick Cordero tỉnh lại vào đầu tháng 5 và vẫn đang nỗ lực để phục hồi dần dần dù thời gian sẽ rất dài và gian khổ. Ngoài chuyện bị sụt cân, chưa thể di chuyển, nói chuyện, Nick Cordero còn gặp vấn đề huyết áp cao, hiện được truyền máu liên tục.

Vợ của anh cho biết thêm không thể đến thăm chồng do cách ly điều trị nhưng cả hai giao tiếp bằng các ứng dụng qua mạng. Nick Cordero chưa thể nói chuyện nhưng có thể nhắm hoặc mở mắt để biểu thị hiểu hoặc không. Amanda Kloots nói cô đã thông báo với chồng về chuyện chân và khẳng định các bộ phận giả hiện nay rất tốt, không cần quá lo lắng di chuyển sau này.

Trong thời gian Nick Cordero bị bệnh, nhiều người hâm mộ thực hiện chiến dịch gây quỹ trên GoFundMe để giúp đỡ gia đình anh chi phí chữa trị. Họ còn mua xe lăn để hỗ trợ việc di chuyển khi Nick Cordero tỉnh lại. Vì thế, vợ của anh cũng thường xuyên cập nhật tình hình của chồng mình cho người hâm mộ qua trang cá nhân. Cô luôn giữ tinh thần lạc quan, tích cực, khẳng định mình vẫn ổn.

Tài tử sụt 30 kg, chưa thể nói chuyện vì mắc Covid-19 - Ảnh 2.

Gia đình nhỏ của Nick Cordero

Nick Cordero hoạt động năng động ở cả lĩnh vực sân khấu và phim. Anh từng được đề cử giải Tony với vở "Bullets over Broadway". Tài tử này tham gia nhiều vở khác: "Rock of Ages", "Waitress"… Anh tham gia hơn 10 phim, trong đó có "Going in style", "Inside game"… Nick Cordero từng nhận nhiều giải thưởng.

M.Khuê (Theo USA Today)