Tờ Chosun Ilbo vừa dẫn nguồn thông tin từ Văn phòng Công tố Quận Trung tâm Seoul (Hàn Quốc) cho biết các công tố viên đã bác bỏ toàn bộ cáo buộc đối với Kim Gun-mo nhưng không công bố chi tiết.

Năm 2019, danh ca Kim Gun-mo bị tố đã cưỡng hiếp một nữ tiếp viên quán bar vào tháng 8-2016. Cáo buộc xuất hiện thông qua kênh YouTube chuyên "bóc phốt" giới showbiz Hàn có tên Garo Sero Research Institute.

Sau đó, đơn khiếu kiện được nộp lên và cuộc điều tra tiến hành.

Nam danh ca thoát tội danh cưỡng hiếp - Ảnh 1.

Danh ca Kim Gun-mo thoát tội danh cưỡng hiếp khi phía công tố bác bỏ vụ án

Các công tố viên gần đây tiến hành nghe lời khai của cả hai bên và quyết định bãi bỏ vụ án. Họ cũng đề nghị 15 bồi thẩm viên nêu quan điểm về các cáo buộc.

"Chỉ riêng lời khai của cô "A" (người nộp đơn tố Kim Gun-mo) và lời khai từ người quen của cô "B" là không đủ để chứng minh Kim Gun-mo là nghi phạm và cũng không có bằng chứng cơ bản nào để chứng minh những cáo buộc khác. Ngay cả khi lời khai của cô "A" được chấp nhận tại tòa án thì vẫn phải có bạo lực hoặc đe dọa đến mức nạn nhân không thể phản kháng mới thiết lập tội danh hiếp dâm" - phía công tố viên thông tin.

Họ cũng nói thêm rằng lời khai cô "A" cung cấp cho cảnh sát và cho văn phòng công tố không khớp nhau. Trong quá trình điều tra, cô "A" khai đã đến bệnh viện tâm thần và được điều trị 4 lần do quá căng thẳng sau khi bị cưỡng hiếp.

Tuy nhiên, công tố viên lại nghi ngờ điều đó do họ chỉ tìm được bằng chứng cô "A" nhập viện điều trị viêm amidan vào năm 2019, bị trầm cảm mức độ cao. Cô không có hồ sơ bổ sung cho thấy đến gặp bác sĩ tâm thần ngoại trừ một hồ sơ được bác sĩ tư vấn tâm lý cùng đơn thuốc chống trầm cảm.

Nam danh ca thoát tội danh cưỡng hiếp - Ảnh 2.

Vụ bê bối ảnh hưởng danh tiếng Kim Gun-mo

Lời khai của Kim Gun-mo cũng là yếu tố giúp công tố viên đưa ra phán quyết bãi bỏ vụ án. Kim Gun-mo nói rằng có lưu số điện thoại tất cả nữ tiếp viên có cùng sở thích và muốn cùng nhau rèn luyện sức khỏe, tập thể dục.

Tuy nhiên, điện thoại Kim Gun-mo không lưu số của "A". Các công tố viên tin vào lời khai của Kim Gun-mo rằng ông không biết cô "A" và chưa làm điều gì có lỗi với cô.

Ngày 6-12-2019, Kim Gun-mo bị một phụ nữ tố tấn công tình dục cô năm 2016 tại một cơ sở giải trí người lớn ở Gangnam. Người phụ nữ kể rằng bị Kim Gun-mo ép vào phòng tắm, buộc nghe những lời lẽ thô thiển trước khi bị tấn công tình dục trên ghế sofa.

Sau sự việc, người này không báo cảnh sát vì sợ ảnh hưởng đến hôn nhân trong tương lai, cô muốn tìm người tốt để kết hôn.

Ngay khi lời tố cáo lan tỏa, Kim Gun-mo đã khởi kiện người phụ nữ trên tội vu khống. Cô đã trả lời thẩm vấn từ cảnh sát ngày 14-12-2019 và yêu cầu sự bảo vệ cá nhân từ cảnh sát. Một phụ nữ khác sau đó đã lên tiếng rằng cô cũng bị Kim Gun-mo tấn công tình dục trong quá khứ. Vụ việc chưa kết thúc thì người phụ nữ thứ ba lên tiếng.

Kim Gun-mo phủ nhận tất cả các cáo buộc và nộp đơn khiếu kiện hình sự những cáo buộc sai sự thật.

Danh ca Kim Gun-mo, 53 tuổi, là ca sĩ, nhạc sĩ thành công nhất Hàn Quốc những năm 1990. Kể từ khi ra mắt năm 1992 đến nay, ông đã có 13 album phòng thu và thắng nhiều giải thưởng quan trọng trong âm nhạc.

Năm 1995, album "Wrongful Encounter" đã lập Kỷ lục Guinness Thế giới cho album bán chạy nhất mọi thời đại ở Hàn Quốc. Năm 2011, ông được Tổng thống Hàn Quốc khen ngợi vì những đóng góp cho nền văn hóa đại chúng.

Minh Khuê (Theo Allkpop, Soompi, Chosun Ilbo)