Irrfan Khan được đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt của bệnh viện Kokilaben ở Mumbai vì bị nhiễm trùng đại tràng vào ngày 28-4 và ra đi chỉ một ngày sau đó.

"Chúng tôi vô cùng đau buồn khi phải thông báo rằng Irrfan Khan đã qua đời. Anh ấy là một người mạnh mẽ, chiến đấu đến cùng với bệnh tật, luôn truyền cảm hứng tích cực đến mọi người. Được bao bọc trong vòng tay yêu thương của những người thân thiết trong gia đình, anh ấy đã lên thiên đường, để lại di sản riêng cho đời" - người phát ngôn của Irrfan Khan cho biết trong thông cáo.

Sao phim Triệu phú ổ chuột qua đời tuổi 53 - Ảnh 1.

Irrfan Khan vào vai cảnh sát trong "Triệu phú ổ chuột"

Sao phim Triệu phú ổ chuột qua đời tuổi 53 - Ảnh 2.

Nam diễn viên qua đời ở tuổi 53

Năm 2018, Irrfan Khan từng gây sốc cho người hâm mộ cũng như tiếc nuối cho đồng nghiệp khi thông báo ông bị u thần kinh nội tiết - một dạng bệnh hiếm gặp với tỉ lệ mắc bệnh trên toàn thế giới là 35/100.000 người. Sau khi được điều trị tích cực cùng với tinh thần lạc quan, Irrfan Khan phục hồi và đủ khỏe tham gia phim "Angrezi Medium". Đây trở thành phim cuối cùng của tài tử này.

Irrfan Khan là ngôi sao Bollywood, khẳng định được danh tiếng với nhiều phim: "Maqbool", "Piku". Trong suốt sự nghiệp, Irrfan Khan đóng hơn 100 phim. Ngoài những thành tích "sân nhà" với hàng loạt giải thưởng, Irrfan Khan còn là một trong những sao Bollywood đầu tiên phát triển sự nghiệp ở Hollywood và đạt được dấu ấn riêng.

Sao phim Triệu phú ổ chuột qua đời tuổi 53 - Ảnh 3.

Irrfan Khan gặt hái nhiều giải thưởng trong sự nghiệp

Sao phim Triệu phú ổ chuột qua đời tuổi 53 - Ảnh 4.

Sau thành công vang dội của "Triệu phú ổ chuột" (gặt hái 8 tượng vàng Oscar năm 2009), tài tử Irrfan Khan tham gia hàng loạt phim khác của Mỹ: "New York, I love you", "In treatment", "The amazing Spider-man", "Jurassic World"...

Trước thông tin Irrfan Khan ra đi vĩnh viễn, nhiều đồng nghiệp bày tỏ thương tiếc ông trên mạng xã hội. Đạo diễn Sanjay Suri viết: "Tôi vô cùng đau buồn khi nghe tin Irrfan Khan ra đi. Anh ấy ra đi quá sớm!". Còn đạo diễn Onir bày tỏ: "Một tổn thất cực lớn trong ngành công nghiệp điện ảnh. Anh ấy sẽ được nhớ mãi".

Minh Khuê (Theo Economic Times, Variety, Daily Mail)