Trang thông tin Straits Times cho biết Từ Nhược Tuyên bị phản ứng dữ dội từ phía công chúng sau khi cô làm khách mời đọc kết quả và trao giải tại Kim Mã 2020. 

Lễ trao giải diễn ra ngày 21-11, Từ Nhược Tuyên diện đầm tím duyên dáng, sánh bước cùng nam diễn viên gạo cội Tsai Chen-nan để trao giải cho hạng mục "Nữ diễn viên phụ xuất sắc" và "Quay phim xuất sắc".

Từ Nhược Tuyên bị “ném đá” sau lễ trao giải Kim Mã - Ảnh 1.

Người đẹp Từ Nhược Tuyên

Từ Nhược Tuyên, 45 tuổi, là nhà sản xuất và nữ diễn viên của phim "Little big woman". Phim "Little big woman" có 6 đề cử tại giải này, bao gồm hạng mục "Nữ diễn viên chính xuất sắc" và "Nữ diễn viên phụ xuất sắc".

Từ Nhược Tuyên có thể quá hồi hộp hơn cả những người được đề cử khi công bố người chiến thắng. Cô huyên thuyên rằng rất kỳ vọng diễn viên trong "Little big woman" của mình sẽ giành giải thưởng. Đây được đánh giá là lời phát biểu thiếu tôn trọng với bốn diễn viên còn lại trong bảng đề cử.

Sau đó, Từ Nhược Tuyên mở phong bì lấy kết quả nhưng cô lại nói rằng không dám nhìn và chuyển sang diễn viên Tsai Chen-nan. Trong lúc Tsai Chen-nan chuẩn bị đọc tên người chiến thắng thì Từ Nhược Tuyên lấy lại tờ giấy kết quả rồi đọc tên người thắng.

Từ Nhược Tuyên bị “ném đá” sau lễ trao giải Kim Mã - Ảnh 2.

Cô bị ném đá sau khi làm khách mời Lễ trao giải Kim Mã 2020

Khán giả tức giận trước cách hành xử của Từ Nhược Tuyên. Ngay sau lễ trao giải, họ chỉ trích cô thô lỗ, cố tình hài hước nhưng lại thành ra kém duyên và nói quá nhiều đến mức phản cảm.

Trước sự chỉ trích, Từ Nhược Tuyên đã phải viết tâm thư trên trang cá nhân để giải thích và xin lỗi: "Lần đầu tiên làm một nhà sản xuất, tôi đã cố gắng hết sức mình. Tôi có chút hào hứng, lo lắng thời điểm đó nên đã hơi lố khi nỗ lực khuấy động phần trao giải. Tôi xin mọi người thứ lỗi nếu có gì không hoàn hảo và cảm ơn những lời khuyên, cả lời chỉ trích từ các bạn".

Từ Nhược Tuyên bị “ném đá” sau lễ trao giải Kim Mã - Ảnh 3.
Minh Khuê (Theo Straits Times, Asia One)