Theo Allkpop dẫn nguồn từ Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia Hàn Quốc ngày 15-8 thông tin một YouTuber người Anh (tạm gọi là "A") đã quay video bất hợp pháp nhiều phụ nữ châu Á khác nhau, trong đó có Hàn Quốc, Thái Lan. Sau đó, người này đăng tải video clip lên các trang web như YouTube. A thậm chí còn quay cảnh anh ta quấy rối tình dục hoặc lạm dụng tình dục phụ nữ ở những nơi như Itaewon và vòng quanh Seoul – Hàn Quốc.

Youtuber từng quay clip “Phụ nữ Hàn Quốc dễ dãi” bị bắt - Ảnh 1.

Hiện A đã bị truy tố, chờ ra tòa

Cơ quan chức năng cho biết YouTuber này đã ở Hàn Quốc từ tháng 8 đến tháng 9-2018. Anh ta quay những phụ nữ mà anh ta hỏi đường. A thậm chí còn mời phụ nữ đến nhà rồi tấn công tình dục họ. Anh ta quay lại tất cả và phát tán lên mạng, thu phí 27 USD mỗi video clip.

Cảnh sát đã bắt đầu điều tra khi truyền thông đưa tin A phát tán video, ảnh bất hợp pháp về phụ nữ Hàn Quốc lên các trang web quốc tế. Tuy nhiên, khi cuộc điều tra tiến hành, A đã rời Hàn Quốc rồi đến Thái Lan. Cảnh sát mất dấu A cho đến khi Interpol có lệnh bắt giữ. A đã bị cảnh sát Đan Mạch bắt vào tháng 11 năm 2019, mười tháng sau khi lệnh truy nã của Interpol được công bố. A được chuyển về Hàn Quốc vào cuối tháng trước để làm thủ tục truy tố và đang chờ ra tòa.

Để ngăn chặn những vụ việc tồi tệ xảy ra, cảnh sát đóng trang web, các kênh tài khoản mạng do A điều hành và xóa toàn bộ video clip bất hợp pháp được lưu trữ của A.

M.Khuê (Theo Allkpop)