xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn động viên thí sinh, giáo viên dự kỳ thi tốt nghiệp THPT

Y.Anh - M.Thu - Q.Nhật - Đ.Nghĩa - H.Định

(NLĐO) - Sáng 7-7, trước buổi thi môn ngữ văn Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn đã tới kiểm tra và động viên học sinh, giáo viên điểm thi Trường THPT Đặng Huy Trứ (huyện Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên - Huế) và điểm thi Trường THPT Hải Lăng (tỉnh Quảng Trị)

Điểm thi Trường THPT Đặng Huy Trứ có 508 thí sinh với 22 phòng thi chính thức, 2 phòng thi dự phòng, 1 phòng chờ. Đến sáng nay, điểm thi không có trường hợp thí sinh F0 diện đặc cách hay diện dự thi.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn động viên thí sinh, giáo viên dự kỳ thi tốt nghiệp THPT - Ảnh 1.

Tại điểm thi Trường THPT Đặng Huy Trứ, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn đã tới kiểm tra phòng Hội đồng, phòng Y tế, khu vực để đồ của thí sinh và gặp gỡ, động viên học sinh, giáo viên, lực lượng thanh niên tình nguyện tham gia kỳ thi.

Gửi lời chúc thí sinh thi tốt, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã dặn dò các em lưu ý không mang theo điện thoại vào phòng thi, không vi phạm quy chế thi. 

Với các giáo viên tham gia coi thi, Bộ trưởng lưu ý các thầy cô thực hiện các nội dung theo đúng quy định, nhắc nhở thí sinh không mang điện thoại vào phòng thi để tránh xảy ra những rủi ro đáng tiếc.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn động viên thí sinh, giáo viên dự kỳ thi tốt nghiệp THPT - Ảnh 2.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn tại điểm thi Trường THPT Đặng Huy Trứ

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo chúc các thầy cô hoàn thành tốt nhiệm vụ, đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, chất lượng.

Kiểm tra tại Điểm thi Trường THPT Đặng Huy Trứ, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn đánh giá công tác chuẩn bị của điểm thi chu đáo, cẩn thận. Điểm cần lưu ý trong kỳ thi năm nay là nơi để đồ của thí sinh cách phòng thi ít nhất 25 m đã được thực hiện tốt, chu đáo.

Trước việc có thí sinh đeo khẩu trang, có thí sinh không đeo, Bộ trưởng lưu ý Ban Chỉ đạo tỉnh Thừa Thiên - Huế và điểm thi trao đổi để thống nhất một cách thực hiện phù hợp với điều kiện thực tế.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn động viên thí sinh, giáo viên dự kỳ thi tốt nghiệp THPT - Ảnh 3.


Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn thăm hỏi động viên sĩ tử.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn động viên thí sinh, giáo viên dự kỳ thi tốt nghiệp THPT - Ảnh 4.

Ông kiểm tra công tác tổ chức thi

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn động viên thí sinh, giáo viên dự kỳ thi tốt nghiệp THPT - Ảnh 5.

Động viên các tình nguyện viên.

Trước khi rời điểm thi để tiếp tục ra Quảng Trị làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn đã thăm hỏi các tình nguyện viên đang túc trực tại cổng trường, căn dặn các công việc cần thiết và chúc toàn bộ cán bộ có một kỳ thi nghiêm túc, thành công.

Sáng 7-7, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Nguyễn Kim Sơn đã đến kiểm tra, thị sát tại điểm thi Trường THPT Hải Lăng (huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị).

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn cùng Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT tỉnh Quảng Trị đã kiểm tra một số khu vực tại điểm thi Trường THPT Hải Lăng, nghe trưởng điểm thi báo cáo về công tác tổ chức kỳ thi. Theo đó, điểm thi Trường THPT Hải Lăng (điểm thi số 22) có 15 phòng thi, 263 thí sinh với 33 cán bộ làm nhiệm vụ coi thi cùng cán bộ giám sát, y tế.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn kiểm tra công tác thi tại Quảng Trị - Ảnh 1.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn kiểm tra công tác chuẩn bị tại điểm thi số 22, tỉnh Quảng Trị

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn đánh giá cao công tác chuẩn bị tại điểm thi này, đồng thời yêu cầu các cán bộ nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện đúng quy chế đã ban hành để kỳ thi diễn ra thành công.

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT động viên và chúc các cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ coi thi hoàn thành nhiệm vụ, đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, chất lượng, đồng thời thăm hỏi về tình hình sức khỏe của các thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn kiểm tra công tác thi tại Quảng Trị - Ảnh 2.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn đánh giá cao công tác chuẩn bị thi tại điểm thi Trường THPT Hải Lăng

TS Lê Thị Hương, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị, khẳng định đơn vị đã thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Bộ GD-ĐT về kỳ thi. Ngoài việc chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo về mọi mặt, sở còn tăng cường kiểm tra, giám sát, nhắc nhở cán bộ làm nhiệm vụ, nhằm đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, đúng quy chế.

Theo Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị, trong buổi thi môn Ngữ văn sáng 7-7, trên địa bàn tỉnh có 8.486 thí sinh đăng ký dự thi; tổng số thí sinh dự thi tại 30 điểm thi là 8.449, vắng 37 em.

Đà Nẵng: Tạm ngưng hoạt động đối với các loại ô tô kéo rơ mooc, ô tô tải ben lưu thông trong TP

Sáng 7-7, hơn 12.680 thí sinh ở Đà Nẵng có mặt tại 28 điểm thi để bước vào môn thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022.

Từ sáng sớm, các thí sinh đã được phụ huynh đưa đến điểm thi. Tại điểm thi Trường THPT Phan Châu Trinh, Trần Phú (quận Hải Châu), các em có mặt từ sớm tranh thủ ôn lại kiến thức. Phía trước cổng trường, lực lượng CSGT Công an TP Đà Nẵng, tình nguyện viên túc trực sẵn phát nước cho các thí sinh và phụ huynh.

Riêng điểm thi Trường THPT Trần Phú (quận Hải Châu), phải mượn một phòng của trường mầm non phía đối diện trường để làm phòng chứa đồ do các phòng trong trường không đủ đảm bảo khoảng cách 25m so với phòng thi.

Tại Đà Nẵng - Ảnh 1.

Sáng 7-7, thời tiết tại Đà Nẵng mát mẻ, dễ chịu là điều kiện thuận lợi cho các thí si hoàn thành bài thi của mình

Tại Đà Nẵng - Ảnh 2.

Lực lượng CSGT có mặt tại các điểm thi để hỗ trợ thí sinh

Tại Đà Nẵng - Ảnh 3.

Một số thí sinh đến sớm tranh thủ ôn lại kiến thức

Tại Đà Nẵng - Ảnh 4.

Đà Nẵng có 12.680 thí sinh dự thi tại kỳ Thi tốt nghiệp THPT 2022

Tại điểm thi Trường THCS Kim Đồng (quận Hải Châu), thí sinh Nguyễn Tạ Vĩnh Khang, học sinh Trường THPT FPT Đà Nẵng có mặt từ khá sớm. Vĩnh Khang đã có thông báo trúng tuyển có điều kiện vào Trường ĐH Kinh tế, ĐH Đà Nẵng. Tuy nhiên, qua tìm hiểu những đổi mới trong quy chế tuyển sinh năm nay thì dù đã trúng tuyển tạm thời cũng chưa phải là an toàn vì sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT thì thí sinh mới bắt đầu đăng ký nguyện vọng xét tuyển trên hệ thống chung của Bộ. Vì vậy, em cố gắng tập trung làm bài thi để có thể có kết quả tốt nhất. "Môn Ngữ văn là môn thi em lo lắng nhất vì không phải thế mạnh của em. Em xác định chỉ cần bài thi đạt mốc 6-7 điểm là được", Khang nói.

Để bảo đảm an toàn cho kỳ thi, thành phố tạm ngưng hoạt động đối với các loại ô tô kéo rơ mooc, sơ mi rơ mooc; ô tô tải ben lưu thông chở đất, cát, vật liệu xây dựng, san lấp trên tất cả các tuyến đường ở địa bàn thành phố vào các ngày 6, 7, 8-7 và sáng 9-7...

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo