xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Chỉ huy 35 cảnh sát cơ động có điểm thi cao bất thường ở Lạng Sơn lên tiếng

Bài-ảnh-video: Văn Duẩn

(NLĐO)- Đại úy Đỗ Đình Viên, Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn 2, Trung đoàn 27 (Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động - K20), đã lên tiếng về 35 chiến sĩ của đơn vị có điểm thi cao bất thường tại kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2018 tại tỉnh Lạng Sơn.

Chỉ huy 35 cảnh sát cơ động có điểm thi cao bất thường ở Lạng Sơn lên tiếng - Ảnh 1.

Đại úy Đỗ Đình Viên, Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn 2, Trung đoàn 27, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động - K20, trả lời báo chí sáng 20-7. Ảnh: Văn Duẩn

Sáng 20-7, trao đổi với báo chí, đại úy Đỗ Đình Viên, Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn 2, Trung đoàn 27, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động - K20, đóng quân trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn, xác nhận 35 thí sinh bị nghi ngờ về điểm số cao, đều là chiến sĩ nghĩa vụ của đơn vị do ông quản lý.

Vị tiểu đoàn trưởng cho biết các thí sinh của đơn vị không không phải hoàn toàn là những người có học lực trung bình như thông tin một vài cơ quan báo chí đã đăng tải. "Không có chuyện các thí sinh này là con em lãnh đạo hoặc cán bộ cấp cao"- đại úy Đỗ Đình Viên khẳng định.

Theo ông Viên, các chiến sĩ của đơn vị đều tiến hành ôn luyện rất nghiêm túc, giờ giấc kỷ luật nghiêm. "Tại đây cũng thường xuyên mời các giáo sư từ dưới Hà Nội và các giáo viên của trường chuyên ở Lạng Sơn đến ôn luyện cho các em. Các em ôn luyện học tập nghiêm túc, cả năm chỉ nghỉ tết và các dịp nghỉ lễ. Trước khi bước vào kỳ thi thật, theo quy định, các thí sinh của đơn vị cũng được thi thử, thậm chí là tự phối hợp với trường chuyên Chu Văn An (Lạng Sơn) tổ chức thi thử cho các em. Kết quả những lần thi thử này cũng rất cao, thậm chí cao hơn điểm thật"- vị chỉ huy của Tiểu đoàn 2 nói.

Trước đó, trao đổi qua điện thoại với phóng viên Báo Người Lao Động, đại úy Đỗ Đình Viên cho biết các chiến sĩ có liên quan đến nghi vấn về điểm thi mà dư luận cho là cao bất thường "rất buồn và bức xúc. Nhưng tôi bảo các em bình tĩnh. Nếu bộ đã về kiểm tra, các em càng có cơ hội được minh oan"- ông Viên nói.

Đại úy Đỗ Đình Viên nói về 35 chiến sĩ của đơn vị có điểm thi được cho là cao bất thường - Video: Văn Duẩn

Ông Viên cũng cho rằng sau khi tổ công tác của Bộ GD-ĐT có kết luận, đơn vị sẵn sàng cung cấp toàn bộ thông tin về quá trình học tập của 35 chiến sĩ. "Khi ấy nó sẽ khách quan, chứ giờ nói đúng họ cũng bảo nói sai, nên tốt nhất cứ chờ thông tin từ tổ công tác"- ông Viên chia sẻ.

Nói về việc các thí sinh là chiến sĩ của đơn vị có thành phần "con ông, cháu cha" hay không, Đại úy Đỗ Đình Viên thẳng thắn: "Nếu là con ông, cháu cha, chẳng bao giờ họ lại lên trên đất này".

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo