Liên quan đến thông tin một số phụ huynh học sinh lớp 3D, Trường Tiểu học Trung Hiền (quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội), tố cáo cô giáo dạy tiếng Anh của trường có hành vi dùng thước sắt đánh học sinh, ngày 12-3, ông Hoàng Hữu Trung, Trưởng phòng Chính trị tư tưởng thuộc Sở GD-ĐT Hà Nội, cho biết Sở này đã nắm sơ bộ sự việc và yêu cầu Phòng GD-ĐT quận Hai Bà Trưng khẩn trương báo cáo UBND quận Hai Bà Trưng, đồng thời phối hợp với các đơn vị liên quan xác minh sự việc. Nếu có sai phạm phải xử lý nghiêm, đúng quy định, không để xảy ra các sự việc tương tự.

Sở GD-ĐT Hà Nội lên tiếng vụ cô giáo tiểu học bị tố dùng thước sắt đánh vào đầu học sinh - Ảnh 1.

Trường Tiểu học Trung Hiền, Hà Nội

Báo cáo sơ bộ từ Phòng GD-ĐT quận Hai Bà Trưng xác nhận thông tin phụ huynh Trường Tiểu học Trung Hiền phản ánh cô giáo dạy tiếng Anh dùng thước đánh học sinh là có. Cô giáo đã viết bản kiểm điểm về việc này.

Trước đó, một số phụ huynh lớp 3D, trường Tiểu học Trung Hiền (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) tố cáo cô giáo dạy tiếng Anh của trường có hành vi dùng thước sắt đánh học sinh.

Theo tố cáo của nhóm phụ huynh, cô giáo P.T.H., là giáo viên dạy tiếng Anh, đã dùng thước kẻ sắt đánh vào nhiều học sinh, nhiều lần. Vì quá bức xúc, nhóm phụ huynh này đã gửi đơn thư tố cáo sự việc lên các cấp có thẩm quyền sau khi đã 3 lần làm việc với trường nhưng chưa nhận được kết quả như mong muốn.

Các phụ huynh cho hay sự việc bắt đầu từ hôm 28-1, sau khi một học sinh bị cô giáo P.T.H. dùng thước sắt đánh vào đầu. Sau khi tìm hiểu, nhóm phụ huynh phát hiện đây không phải là trường hợp duy nhất bị cô H. đánh.

Phụ huynh đã lên trường làm việc 3 lần (ngày 29-1, ngày 4-2 và ngày 9-3), tuy nhiên nhà trường cho biết không có giáo viên khác nên vẫn để cô H. đứng lớp. Dù vậy, để phụ huynh yên tâm, cô hiệu trưởng, phó hiệu trưởng và giáo viên chủ nhiệm sẽ thay nhau dự giờ để đảm bảo cô H. không đánh học sinh.

Từ ngày 29-1 đến nay, học sinh không bị cô đánh. Tuy nhiên, các phụ huynh vẫn cho rằng học sinh vẫn lo sợ khi phải học với cô H. nên không học được.

Yến Anh