Ngày 15-10, Phái đoàn Ngoại giao Mỹ tại Việt Nam thông báo tìm kiếm ứng viên cho Chương trình học bổng YSEALI dành cho thủ lĩnh trẻ và cán bộ trẻ năm 2022. Công dân Việt Nam trong độ tuổi từ 18 đến 35, đang là sinh viên các trường ĐH hoặc đã tốt nghiệp ĐH, CĐ hay các cơ sở giáo dục ĐH đều có thể tham gia.

Ứng viên cần có năng lực lãnh đạo thể hiện qua kết quả học tập, hoạt động ngoại khóa hoặc công tác; quan tâm đến hoạt động vì cộng đồng tại nhà trường, nơi công tác và địa phương; có khả năng tiếng Anh tốt. 

Khi nhận được học bổng, ứng viên sẽ tham gia chương trình học ngắn hạn chuyên sâu, nhằm cung cấp cho các nhóm thủ lĩnh trẻ hiểu biết sâu sắc hơn về Mỹ và một chủ đề cụ thể, đồng thời nâng cao kỹ năng lãnh đạo.

Cơ hội trải nghiệm nước Mỹ hoàn toàn miễn phí cho sinh viên Việt - Ảnh 1.

Sinh viên các nước Đông Nam Á tham gia chương trình YSEALI. (Ảnh: YSEALI)

Học bổng bao gồm chương trình học trực tuyến tại đất nước của người tham gia và trải nghiệm trực tiếp kéo dài từ 2 đến 3 tuần tại một trường tiếp nhận ở Mỹ. Nội dung phần học trực tuyến là các buổi học tập, tham quan, các bài tập phát triển kỹ năng lãnh đạo và các hoạt động văn hóa.

Nếu điều kiện cho phép, những ứng viên tham gia sẽ đến Mỹ vào mùa thu năm 2022 hoặc mùa xuân năm 2023 để tham gia các hoạt động giáo dục và văn hóa trong và ngoài lớp học, các bài giảng và tham quan thực tế tại cộng đồng địa phương.

Đây là chương trình học bổng toàn phần. Mọi chi phí đi lại trong nước và quốc tế, sách vở, các hoạt động văn hóa, thư từ, phụ phí sinh hoạt và ăn ở do Bộ Ngoại giao Mỹ đài thọ.

Sáng kiến Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á (YSEALI) là chương trình quan trọng của Bộ Ngoại giao Mỹ nhằm thúc đẩy những mục tiêu chiến lược, thu hẹp các rào cản đối với thế hệ trẻ ở khu vực Đông Nam Á và kết nối thế hệ trẻ này với Mỹ.

Hạn nộp hồ sơ là ngày 15-11. Thông tin chi tiết về chương trình và cách thức nộp đơn, xem tại đây https://go.usa.gov/xMHen.

Ng.Thuận