xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Cơ hội trải nghiệm nước Mỹ hoàn toàn miễn phí cho sinh viên Việt

Ng.Thuận

(NLĐO) - Chương trình học bổng Sáng kiến Thủ lĩnh Đông Nam Á (YSEALI) 2022 mở ra cơ hội cho sinh viên Việt Nam được trải nghiệm tại trường ĐH ở Mỹ từ 2 đến 3 tuần.

Ngày 15-10, Phái đoàn Ngoại giao Mỹ tại Việt Nam thông báo tìm kiếm ứng viên cho Chương trình học bổng YSEALI dành cho thủ lĩnh trẻ và cán bộ trẻ năm 2022. Công dân Việt Nam trong độ tuổi từ 18 đến 35, đang là sinh viên các trường ĐH hoặc đã tốt nghiệp ĐH, CĐ hay các cơ sở giáo dục ĐH đều có thể tham gia.

Ứng viên cần có năng lực lãnh đạo thể hiện qua kết quả học tập, hoạt động ngoại khóa hoặc công tác; quan tâm đến hoạt động vì cộng đồng tại nhà trường, nơi công tác và địa phương; có khả năng tiếng Anh tốt. 

Khi nhận được học bổng, ứng viên sẽ tham gia chương trình học ngắn hạn chuyên sâu, nhằm cung cấp cho các nhóm thủ lĩnh trẻ hiểu biết sâu sắc hơn về Mỹ và một chủ đề cụ thể, đồng thời nâng cao kỹ năng lãnh đạo.

Cơ hội trải nghiệm nước Mỹ hoàn toàn miễn phí cho sinh viên Việt - Ảnh 1.

Sinh viên các nước Đông Nam Á tham gia chương trình YSEALI. (Ảnh: YSEALI)

Học bổng bao gồm chương trình học trực tuyến tại đất nước của người tham gia và trải nghiệm trực tiếp kéo dài từ 2 đến 3 tuần tại một trường tiếp nhận ở Mỹ. Nội dung phần học trực tuyến là các buổi học tập, tham quan, các bài tập phát triển kỹ năng lãnh đạo và các hoạt động văn hóa.

Nếu điều kiện cho phép, những ứng viên tham gia sẽ đến Mỹ vào mùa thu năm 2022 hoặc mùa xuân năm 2023 để tham gia các hoạt động giáo dục và văn hóa trong và ngoài lớp học, các bài giảng và tham quan thực tế tại cộng đồng địa phương.

Đây là chương trình học bổng toàn phần. Mọi chi phí đi lại trong nước và quốc tế, sách vở, các hoạt động văn hóa, thư từ, phụ phí sinh hoạt và ăn ở do Bộ Ngoại giao Mỹ đài thọ.

Sáng kiến Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á (YSEALI) là chương trình quan trọng của Bộ Ngoại giao Mỹ nhằm thúc đẩy những mục tiêu chiến lược, thu hẹp các rào cản đối với thế hệ trẻ ở khu vực Đông Nam Á và kết nối thế hệ trẻ này với Mỹ.

Hạn nộp hồ sơ là ngày 15-11. Thông tin chi tiết về chương trình và cách thức nộp đơn, xem tại đây https://go.usa.gov/xMHen.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo