Một cụ bà ở Thái Lan đã chứng tỏ với mọi người sự học không bao giờ muộn khi quyết định đạp xe đi thi qua lớp 6.

Cuối tuần qua, bà Kaysorn Sukserm thuộc tỉnh nghèo Yasothon đã bận đồng phục đến tham dự kỳ thi qua lớp 6 tại Trường Kum Keun Kaew Chanoopathum.

Cụ bà 84 tuổi bận đồng phục đạp xe đi thi lớp 6 - Ảnh 1.

Thầy giáo Wuttichai Suphap của trường đã phát hiện ra cụ bà Kaysorn thú vị này và đã quay phim cảnh bà đi xe đạp về nhà sau kỳ thi.

"Thời của tôi, trình độ học vấn bắt buộc cao nhất là lớp bốn nên tôi không có cơ hội học hỏi thêm", cụ bà Kaysorn nói trong video. Cụ nói thêm rằng mặc dù cách biệt về tuổi tác nhưng bà đã quen được rất nhiều "bạn" khác trong lớp học.

Khi được hỏi lý do tại sao không bảo con cháu chở đi thi, cụ bà Kaysorn vui vẻ đáp họ đều có việc làm riêng, bà không muốn làm phiền.

Cụ bà 84 tuổi bận đồng phục đạp xe đi thi lớp 6 - Ảnh 2.

Sau khi đăng lên Facebook, clip cụ bà 84 tuổi đi thi lớp 6 đã thu hút sự chú ý của đông đảo cộng đồng mạng. Thầy Wutthichai cũng viết trong một bài dài kèm theo về ấn tượng của ông trước tinh thần ham học hỏi bất chấp tuổi tác của cụ bà. 

Thầy kể khi lái xe ra khỏi trường, thầy nhìn thấy một nữ sinh bận đồng phục đi xe đạp. Lại gần, thầy giáo phát hiện đó là một cụ bà đang cười tươi tắn lái chiếc xe đạp ba bánh tròng trành. "Tôi lái xe lại gần hơn và thốt lên: Là một cụ bà! Bộ đồng phục bà vẫn còn rất mới, đôi vớ cũng trắng sáng. Trên ngực áo có tên bà và tên trường, tóc cắt ngắn gọn gàng. Trong giỏ xe có vài cây bút và chiếc dù đi mưa", thầy giáo viết.

Cụ bà 84 tuổi bận đồng phục đạp xe đi thi lớp 6 - Ảnh 3.

Cuối bài viết, thầy giáo nói về cảm nghĩ của mình: "Tôi đã rất ấn tượng và ngạc nhiên khi thấy cụ bà vẫn đang học tập từng ngày để hoàn thiện bản thân, phá vỡ tất cả các quan niệm truyền thống về giáo dục. Bà không một chút ngại ngùng khi tham gia các lớp học với những học sinh còn bằng tuổi cháu mình".

Clip cụ bà 84 tuổi bận đồng phục đạp xe đi thi lớp 6

Qua trường hợp cụ bà, thầy giáo muốn gửi gắm thông điệp cho mọi người: Đừng đổ lỗi cho sự may mắn, thời gian, tuổi tác hoặc bất kỳ nguyên nhân nào khác mà bỏ qua mơ ước của mình.

L. Thoa (Theo coconuts, Facebook nhân vật)