Doanh nghiệp bắt tay với nhà trường để đào tạo nhân lực

Tin mới

08/10/2016 15:52

Lần đầu tiên các doanh nghiệp (DN) Đài Loan cùng các cở sở giáo dục ĐH, CĐ của Việt Nam cùng ngồi lại với nhau cùng bàn việc hợp tác trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong Hội thảo hợp tác nhà trường- DN Đài- Việt lần thứ nhất do Phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc cùng Vụ giáo dục chuyên nghiệp của bộ GD-ĐT tổ chức ngày 7-10 tại TP HCM.

Nội dung hợp tác giữa các trường ĐH, CĐ Việt Nam và DN Đài Loan tập trung vào hai ngành chế tạo khuôn và hoá công nghiệp.

TS Nguyễn Xuân Vang, Vụ trưởng Vụ hợp tác quốc tế Bộ GD-ĐT, cho biết Đài Loan đang xếp thứ tư các quốc gia đầu tư tại Việt nam với 2.400 dự án của các DN với tổng nguồn vốn 28,5 tỉ USD. Các dự án này đòi hỏi nguồn nhân lực chất lượng cao, nên cần có sự hợp tác giữa nhà trường tại Việt Nam và các DNĐài Loan để đào tạo nguồn nhân lực phù hợp nhu cầu tại DN.

Trong khi đó, đại diện Phòng giáo dục, Văn phòng Kinh tế và Văn hoá Đài Bắc tại TP HCM cũng cho biết DN Đài Loan còn thiếu hụt nguồn nhân lực. Do vậy, nhà trường và DN cần phối hợp để đào tạo, phát triển. Các DN sẵn sàng hợp tác giữa lý thuyết tại nhà trường và thực hành tại DN. Trong quá trình thực tập được DN trả chi phí.

Tại hội thảo, 10 doanh nghiệp và 12 cơ sở giáo dục đã gặp nhau bàn chi tiết cho việc hợp tác.

H.Lân
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI