Gợi ý giải đề thi tốt nghiệp THPT môn ngoại ngữ, sinh học

Tin mới

04/06/2014 09:16

(NLĐO) - Sáng nay, 4-6, thí sinh cả nước bước vào buổi thi cuối cùng trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2014 với hai môn tự chọn là ngoại ngữ và sinh học. Báo Người Lao Động đã cập nhật đề thi và gợi ý giải đề ngoại ngữ, mời bạn đọc tham khảo.

Gợi ý giải đề thi tốt nghiệp THPT môn Anh văn (ngoại ngữ): Word - PDF

Gợi ý giải đề thi tốt nghiệp THPT môn sinh học: Word - PDF

 

Thí sinh thi tốt nghiệp THPT tại Hải Phòng. Ảnh: Trọng Đức

Thí sinh thi tốt nghiệp THPT tại Hải Phòng. Ảnh: Trọng Đức

 

 

9 giờ 10 ngày 4-6, các thí sinh kết thúc môn thi tốt nghiệp ngoại ngữ (môn tự chọn). Tại Hội đồng thi trường THPT Lê Quý Đôn (quận 3, TP HCM), một số thí sinh đánh giá đề thi ngoại ngữ năm nay dễ, có thí sinh hoàn thành phần trắc nghiệm chỉ trong 15 phút. “Em làm trắc nghiệm xong sớm, nhiều câu đọc xong biết ngay đáp án”, thí sinh Hồng Hạnh (Trường THPT Mari Curie) cho biết.

Nhiều thí sinh tỏ ra thích thú vì ở phần thi viết của môn thi Anh văn, đề thi yêu cầu các em nói về môn học mình yêu thích nhất. Thí sinh Xuân Trường chia sẻ: “Phần thi tự luận em viết khá tốt, trắc nghiệm cũng dễ. Em đoán mình được 8-9 điểm”.

Trong khi đó, thí sinh Thu Uyên (Trường THPT Lê Quý Đôn) dự thi môn tiếng Nhật cho biết: “Em làm bài cũng tạm được, phần viết về các mùa trong năm em làm vừa kịp thời gian. Với đề thi này, các bạn có học lực trung bình sẽ thấy hơi khó”.

11 giờ 45 phút, các thí sinh đã hoàn thành môn thi cuối trong kỳ thi tốt nghiệp THPT – sinh học. Tại hội đồng thi Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (quận 5, TP HCM), nhiều thí sinh ra về với tâm trạng phấn khởi vì làm bài tốt. Các thí sinh đánh giá đề thi sinh học có phần khó hơn mọi năm nhưng vẫn vừa sức thí sinh, nhiều bạn dễ dàng đạt điểm cao.

Thí sinh Thùy Mị (lớp 12A5, Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong) cho biết: “Em thấy đề năm nay khá dài, có nhiều câu tính toán, yêu cầu các thí sinh phải cẩn thận. Em làm bài khá tốt, mong sẽ đạt điểm cao”.

Còn thí sinh Nguyễn Khánh (lớp 12B1, Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong) hồ hởi khoe rằng em làm khá tốt, có thể đạt điểm 9. “So với đề thi năm ngoái, đề năm nay có phần khó hơn. Tuy nhiên, đề thi chủ yếu nằm trong phần kiến thức em đã học”, Khánh nói.

 

Thí sinh trao đổi sau khi thi môn Anh văn tại Hội đồng thi Trường THPT Hùng Vương

Thí sinh trao đổi sau khi thi môn Anh văn tại Hội đồng thi Trường THPT Hùng Vương, TP HCM. Ảnh: T. Thạnh

 

Vào lúc 8 giờ 10, các thí sinh bắt đầu 60 phút làm bài thi môn ngoại ngữ và 10 giờ 40 làm bài thi môn sinh học. Mời quý phụ huynh và các thí sinh đón xem đề thi, gợi ý giải đề trên Báo Người Lao Động sau khi hết thời gian làm bài.

Sau khi kết thúc môn thi cuối cùng trong kỳ thi tốt nghiệp THPT, chúng tôi sẽ nhanh chóng cập nhật đáp án chính thức của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho tất cả các môn thi.

 

Gợi ý giải đề thi tốt nghiệp THPT môn ngoại ngữ, sinh học

 

NLĐO
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI