Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung ngày 13-3 đã chủ trì buổi làm việc của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tại Hà Nội tới các quận, huyện và sở ngành liên quan.

Căn cứ trên các đề xuất, Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung quyết định cho tất cả học sinh các cấp từ mầm non đến THCS, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, nhóm trẻ mầm non tư thục; học viên trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa, bồi dưỡng kỹ năng, cơ sở đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn có vốn đầu tư nước ngoài và sinh viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn TP Hà Nội tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 29-3-2020. 

Riêng học sinh THPT nghỉ đến hết 22-3.

Hà Nội: học sinh THPT nghỉ hết 22-3, từ mầm non đến THCS nghỉ hết ngày 29-3 - Ảnh 1.

Học sinh Hà Nội từ mầm non đến THCS sẽ nghỉ học đến hết 29-3

Theo Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Chử Xuân Dũng, để đảm bảo thống nhất trên toàn thành phố, sở đề nghị các trường thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của sở, quản lý việc dạy và học của học sinh trên địa bàn thành phố.

Báo cáo của Sở Y tế cho biết tình hình dịch bệnh trên TP có diễn biến mới và có nguy cơ lây nhiễm cao trong cộng đồng. Các cơ quan đã tích cực chuẩn bị cho học sinh quay trở lại trường nhưng Sở Giáo dục và Đào tạo đã thống nhất Sở Y tế, kiến nghị thành phố tiếp tục cho học sinh các cấp toàn thành phố nghỉ học thêm 1 tuần, đến hết ngày 22-3.

Trong thời gian học sinh tạm nghỉ học, các đơn vị tiếp tục duy trì công tác vệ sinh môi trường, khử trùng trang thiết bị, đồ dùng dạy học; duy trì kết nối với gia đình học sinh để theo dõi tình hình sức khỏe của học sinh, đồng thời tăng cường vận dụng các hình thức ôn tập, củng cố kiến thức phù hợp.

Yến Anh