“Không có bộ SGK nào hoàn hảo”

Tin mới

26/11/2014 09:20

Liên quan đến việc một cựu sinh viên gửi thư ngỏ cho Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) về sách giáo khoa tiếng Anh, Bộ GD-ĐT ngày 25-11 đã có phản hồi về việc này.

 

Thư ngỏ của cựu sinh viên gửi bộ trưởng Bộ GD-ĐT

Thư ngỏ của cựu sinh viên gửi bộ trưởng Bộ GD-ĐT

 

Theo lãnh đạo Ban quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020, không có bộ SGK nào là hoàn hảo vì cuộc sống và thực tiễn luôn luôn thay đổi.

Bà Vũ Thị Tú Anh, Vụ phó Vụ Giáo dục Trung học (Bộ GD-ĐT), Phó Trưởng ban Thường trực Đề án Ngoại ngữ quốc gia 2020, cho hay việc biên soạn mới SGK ngoại ngữ hoặc lựa chọn SGK ngoại ngữ của nước ngoài để chỉnh lý, biên tập dùng cho trường phổ thông Việt Nam đều theo hướng chuẩn hóa, thiết thực, bảo đảm năng lực sử dụng của người học.

Nội dung SGK ngoại ngữ hệ 10 năm, từ lớp 3 đến lớp 12 THP, bao gồm hệ thống chủ điểm, chủ đề, không chỉ phản ánh đất nước, con người và văn hóa của các nước bản ngữ mà còn phản ánh đất nước, con người và văn hóa của cả Việt Nam nữa. Học sinh sau khi học xong chương trình ngoại ngữ có khả năng tiếp thu được tri thức, văn hóa của nước ngoài, đồng thời cũng có khả năng làm cho người nước ngoài hiểu được đất nước, con người và văn hóa Việt Nam thông qua ngoại ngữ các em được học.

 

Y.Anh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI