Đến hẹn lại lên, khi tiếng trống khai trường vừa lắng thì tình trạng lạm thu các khoản tiền đầu năm lại nở rộ. Lạm thu xảy ra khắp nơi, tập trung ở thành thị và có dấu hiện lan rộng với số tiền thu ngày càng cao gây bức xúc dư luận.

Trong khi Bộ Giáo dục và Đào tạo thành lập đoàn thanh tra tình trạng lạm thu ở các trường thì dư luận ồ ạt lên tiếng đề nghị xóa bỏ Ban Đại diện cha mẹ học sinh - tổ chức đóng vai trò chính trong việc đề ra các khoản thu đầu năm dưới danh nghĩa đóng góp tự nguyện.

Được thành lập với mục đích phối hợp với nhà trường chăm lo việc học hành của học sinh nhưng hoạt động của Ban Đại diện cha mẹ học sinh dường như đã "chệch đường ray".

Chấn chỉnh hay xóa bỏ?

Nếu chấn chỉnh thì bắt đầu từ đâu, dưới hình thức nào, ai thực hiện, giám sát và có bảo đảm tình trạng lạm thu không tái diễn?

Nếu xóa bỏ thì ai sẽ là trung gian truyền đạt, trao đổi giữa nhà trường với phụ huynh trong việc giáo dục học sinh?

Để rộng đường dư luận, Báo Người Lao Động điện tử mở diễn đàn "CÓ NÊN GIỮ BAN ĐẠI DIỆN CHA MẸ HỌC SINH?". Mời quý độc giả bày tỏ quan điểm bằng cách comment dưới bài viết hoặc gửi ý kiến về địa chỉ e-mail: online@nld.com.vn.

Thăm dò ý kiến

CÓ NÊN GIỮ BAN ĐẠI DIỆN CHA MẸ HỌC SINH?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

NLĐO