xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Nhiều tỉnh, thành lên phương án khai giảng vào ngày 5-9

Y.Anh - H.Ánh - C.Linh - T.Nốt - B.Vân

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Nguyễn Kim Sơn ngày 31-8 đã có công điện gửi chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về việc tổ chức khai giảng và chuẩn bị cho năm học mới trong tình hình dịch bệnh phức tạp.

Theo đó, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT đề nghị chủ tịch UBND các tỉnh, thành khẩn trương chỉ đạo sở GD-ĐT sẵn sàng các phương án tổ chức dạy học, tăng cường các biện pháp chống dịch trong trường học. Đối với địa phương có dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, chủ tịch UBND tỉnh, thành quyết định lùi thời điểm bắt đầu năm học mới cho đến khi dịch bệnh được kiểm soát. Dành thời gian trước mắt để tập trung chống dịch, động viên giáo viên vừa tham gia chống dịch theo phân công vừa chuẩn bị thật tốt mọi điều kiện để triển khai năm học mới khi tình hình cho phép...

Nhiều tỉnh, thành lên phương án khai giảng vào ngày 5-9 - Ảnh 1.

Nhiều tỉnh, thành lên phương án khai giảng vào ngày 5-9 (Ảnh minh họa từ Internet)

Chiều 31-8, Sở GD-ĐT tỉnh Phú Yên cho biết tỉnh sẽ tổ chức khai giảng năm học mới vào ngày 5-9. Khai giảng nhưng học sinh không tập trung đến trường. Ngay sau khi khai giảng, trừ bậc học mầm non, còn lại từ tiểu học đến THPT, học sinh sẽ học online hoặc qua thiết bị tin học. Ông Trần Khắc Lễ, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Phú Yên, cho rằng trong điều kiện dịch bệnh còn phức tạp, học sinh phải ở nhà cho nên phải vận dụng tất cả các phương án dạy học.

Em nào có đầy đủ thiết bị thì thầy cô sẽ hướng dẫn các em học online. Còn những em không có đủ thiết bị để học online thì thầy cô sẽ hướng dẫn các em tải kiến thức, bài giảng được rút gọn thông qua email, Zalo, Facebook để tự học. Chứ không nhất thiết ở nhà là phải học trực tuyến.

UBND TP Cần Thơ vừa ban hành khung kế hoạch thời gian năm học 2021-2022. Các cấp học sẽ tổ chức khai giảng vào ngày 5-9 với hình thức trực tuyến. Cấp mầm non, tiểu học, giáo dục thường xuyên sẽ tựu trường vào ngày 15-9; cấp THCS, THPT tựu trường vào ngày 1-9. Theo Sở GD-ĐT TP Cần Thơ, địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội đến ngày 8-9. Sau thời gian này, nếu tình hình dịch bệnh được kiểm soát, sở sẽ triển khai để học sinh cấp tiểu học đến trường học tập trung; nếu dịch bệnh diễn biến phức tạp, sở sẽ tham mưu UBND TP Cần Thơ dời lịch học phù hợp và dự kiến không tổ chức dạy và học trực tuyến đối với cấp tiểu học. Đối với cấp THCS và THPT, học sinh sẽ học tập đúng theo khung kế hoạch của UBND TP Cần Thơ.

Sở GD-ĐT 2 tỉnh An Giang và Kiên Giang chọn phương án tổ chức lễ khai giảng năm học mới vào ngày 5-9 bằng cách chọn một trường điểm hoặc đài truyền hình để lãnh đạo sở phát biểu. Khi đó, giáo viên và học sinh xem qua cầu truyền hình tại nhà riêng. Đến ngày 20-9, các trường sẽ chính thức bước vào năm học mới.

Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng cho biết đơn vị đang phối hợp Đài Phát thanh - Truyền hình Đà Nẵng chuẩn bị kịch bản khai giảng năm học 2021-2022 vào 7 giờ ngày 5-9. Sau đó, các trường sẽ tổ chức khai giảng trực tuyến và giao lưu giữa giáo viên chủ nhiệm cùng học sinh các lớp. Sau lễ khai giảng trực tuyến, TP Đà Nẵng sẽ tổ chức dạy học trực tuyến.

Bà Lê Thị Bích Thuận, Giám đốc Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng, cho biết sở đã chỉ đạo các trường triển khai cho các tổ biên soạn chương trình, lập kế hoạch từng môn học theo hướng dẫn. Nhưng do học sinh chưa thể đến trường nên phải nghiên cứu việc tổ chức dạy học trực tuyến. Việc dạy học trực tuyến dự kiến sẽ thực hiện trong khoảng 2 tuần đầu tiên của năm học mới.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo