Mạng xã hội đang ồn ào việc một nữ sinh lớp 11 có tên H.L. cho hay bị giáo viên lập group chat kín chê xấu, miệt thị ngoại hình với những từ ngữ phản cảm gây sốc như "béo như ***", "như khúc giò", "ngực như bát ôtô"...

Ồn ào thông tin cô giáo văn lập group chê nữ sinh ngực như bát ôtô - Ảnh 1.

Nữ sinh lớp 11 bức xúc việc cô giáo và các bạn miệt thị ngoại hình của mình

Những năm 2018 - 2019 (khi H.L. học lớp 8 - 9), cô giáo dạy môn văn của nữ sinh lập group chat với những học sinh thân thiết là bạn cùng lớp với nữ sinh này.

Trong group chat đã có những lời châm biếm ngoại hình của nữ sinh nhưng vì nhiều lý do, các đoạn tin nhắn này đã không được công khai.

Cho đến hiện tại, khi học lớp 11, nữ sinh này được một người bạn từng trong group chat chụp lại màn hình group chat năm xưa. Nữ sinh cho hay cảm thấy bị xúc phạm trước những lời chê bai ngoại hình như: "béo như ***", "như khúc giò", "cảm thấy thương cái ghế vì mông cô bạn quá to"...

Nữ sinh tâm sự: "Mọi người trong group chat đấy đã hàng loạt cùng a dua miệt thị ngoại hình, xúc phạm danh dự, dùng những lời lẽ khinh miệt gia đình mình. Họ so sánh mình với cả những loài động vật chỉ vì ngoại hình mình không được đẹp lắm.

Bố mẹ mình cũng rất thất vọng khi đọc được dòng tin nhắn này. Gia đình mình dự định tối nay sẽ phản ánh lại với nhà trường để làm việc lại với phía giáo viên".

Ồn ào thông tin cô giáo văn lập group chê nữ sinh ngực như bát ôtô - Ảnh 2.

Nhiều người bị stress vì bị miệt thị ngoại hình

Trước sự việc gây ồn ào này, bà Lưu Thị Miên, Hiệu trưởng Trường THCS Thạch Bàn (quận Long Biên, Hà Nội), cho biết, nhà trường đã nắm được thông tin. Bà Miên cho hay thêm đang tiến hành xác minh, khi có thông tin cụ thể, sẽ hoàn thiện báo cáo lên cơ quan chức năng.

Cũng theo Hiệu trưởng này, cô giáo bị học sinh "tố" trên mạng xã hội là giáo viên hợp đồng của trường. Tuy nhiên, cô giáo trên đã chấm dứt hợp đồng với trường từ 1-6-2021, trước khi có sự việc ồn ào trên.

Dù vậy, chiều 9-6, Ban giám hiệu Trường THCS Thạch Bàn đã mời cô H. đến trường để giải trình do vụ việc có liên quan đến cô.

Bà Võ Thị Thu Hà, Trưởng Phòng GD-ĐT quận Long Biên, cho biết đang yêu cầu Trường THCS Thạch Bàn xác minh, giải trình để báo cáo.

Yến Anh