Ngày 29-4, thông tin từ Trường THPT Bắc Yên Thành (huyện Yên Thành, Nghệ An) cho biết đơn vị này vừa có quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với thầy giáo Hồ Văn Lịch vì đã có hành động tát một nam sinh lớp 10. Ngoài ra, nhà trường yêu cầu thầy giáo Lịch viết bản tường trình làm rõ sự việc.

Sử dụng điện thoại trong lớp, nam sinh lớp 10 bị thầy giáo tát thủng màng nhĩ - Ảnh 1.

Trường THPT Bắc Yên Thành, nơi xảy ra sự việc.

Trước đó, trong giờ học sáng 27-4, một nam sinh lớp 10D3 dùng điện thoại trong lớp thì bị cô giáo bộ môn phát hiện. Sau đó, giáo viên báo cho Bí thư đoàn trường là thầy Hồ Văn Lịch. Trong lúc làm việc, thầy Lịch có dùng tay tát nam sinh này. 

Sau khi sự việc xảy ra, nhà trường đã đến nhà của học sinh để thăm hỏi, động viên và phối hợp với gia đình đưa nam sinh lớp 10 đi khám tại Bệnh viện Đa khoa Yên Thành. Theo kết luận của bệnh viện, nam sinh này bị thầy giáo tát bị thủng màng nhĩ.

Được biết, thầy Lịch đã công tác tại trường nhiều năm, ngoài làm Bí thư đoàn trường, thầy giáo này còn tham gia dạy môn Sinh học.

Liên quan đến sự việc trên, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Trọng Hoàn, Chánh văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An, cho biết ngay khi nhận được thông tin Sở đã chỉ đạo nhà trường yêu cầu giáo viên có hành vi tát học sinh làm bản tường trình. Nhà trường đã có quyết định tạm đình chỉ việc dạy học của thầy giáo. Ngoài ra, Sở yêu cầu nhà trường phối hợp với gia đình để ổn định tâm lý, chữa trị cho nam sinh.

Đức Ngọc