Tập đoàn Giáo dục EQuest ngày 22-6 cho hay từ tháng 6-2021, tất cả chương trình giảng dạy của các trường trong tập đoàn sẽ được kiểm định bởi tổ chức kiểm định giáo dục nổi tiếng nhất tại Mỹ - Cognia.

Chương trình giáo dục tại các trường phổ thông của EQuest đã được thiết kế và tự kiểm trước để đảm bảo đạt được các tiêu chuẩn cần thiết trong giáo dục phổ thông và hòa nhập quốc tế. Các chương trình học khác như chương trình do IvyPrep Education cung cấp cũng bao gồm trong kế hoạch kiểm định lần này.

Tổ chức kiểm định hàng đầu thế giới tham gia kiểm định nhiều chương trình phổ thông Việt Nam - Ảnh 1.

Tổ chức kiểm định hàng đầu thế giới Cognia tham gia kiểm định nhiều chương trình phổ thông Việt Nam từ tháng 6-2021

Cùng lúc đó, chương trình giáo dục phổ thông và chương trình học tiếng Anh qua môn toán và khoa học của iSMART Education thuộc EQuest cũng được kiểm định trên nguyên tắc phải tuân theo quy trình và tiêu chuẩn nghiêm ngặt của Cognia. Các chương trình này phải được xây dựng và hoàn thiện theo các tiêu chuẩn quốc tế do Cognia đề ra.

Cognia, tiền thân là AdvancED, là tổ chức kiểm định quốc tế hàng đầu trên thế giới, với bề dày lịch sử 125 năm. Cognia được Bộ Giáo dục Mỹ tin tưởng trong việc thực hiện kiểm định chất lượng cho các trường trung học trong toàn hệ thống giáo dục Mỹ. Hiện Cognia đang thử nghiệm các chương trình liên quan đến 25 triệu sinh viên tại 80 quốc gia trên toàn thế giới.

Tổ chức kiểm định hàng đầu thế giới tham gia kiểm định nhiều chương trình phổ thông Việt Nam - Ảnh 2.

Hầu hết các trường song ngữ và quốc tế tại Việt Nam đều được Cognia kiểm định chất lượng

Khi được Cognia công nhận, các trường sẽ nhận được các danh hiệu tiêu chuẩn từ Hiệp hội Kiểm định Chất lượng Giáo dục Trung Bắc Mỹ  (NCA CASI), Hiệp hội Kiểm định Tây Bắc (NWAC), Hội đồng Kiểm định và Cải tiến Trường học của Hiệp hội các Trường Cao đẳng và Trường học phía Nam (SACS CASI). Các kết quả kiểm định này cũng được công nhận bởi 6 tổ chức kiểm định giáo dục khác trong khu vực Bắc Mỹ.

Tại Việt Nam, hầu hết các trường song ngữ và quốc tế đều được Cognia (với tên gọi AdvancED) kiểm định chất lượng trong suốt thời gian qua. Việc công nhận của Cognia đã giúp chứng chỉ học tập của nhiều sinh viên Việt Nam được quốc tế công nhận trên phạm vi toàn cầu.

Yến Anh