Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Ngọc Phương, Hiệu trưởng Trường THPT Nam Kỳ Khởi Nghĩa, xác nhận thông tin trên. 

Ông Phương cho biết sự việc xảy ra vào ngày 5-5 giữa hai học sinh là T.C.M và L.Đ.L, cùng học lớp 10.

Cụ thể, vào đầu giờ chiều ngày 5-5, nam sinh T.C.M. bị nam sinh L.Đ.L và một nhóm bạn hù dọa, áp sát để đưa đến khu vực Nhà thi đấu Phú Thọ. Sau đó, M. bị L. đánh trước sự chứng kiến của gần chục nam sinh khác.

Theo tường trình của nam sinh M., sau khi M. bị áp sát đưa đến khu vực trên, học sinh L. vẽ một vòng tròn và yêu cầu M. không được chạy khỏi vòng tròn đó, rồi liên tiếp đánh M.

Vì quá đau, M. xin L. không đánh nữa nhưng L. ra điều kiện phải chui qua háng của tất cả nam sinh có mặt ở đó thì L. mới tha. Đáng chú ý, gần chục nam sinh là bạn của L. đứng vây quanh nhưng không ai can ngăn vụ ẩu đả.

Nạn nhân T.C.M. sau đó được đưa vào bệnh viện điều trị với nhiều thương tích, cụ thể là gãy xương trán, nhiều chỗ phù nề, bầm dập, hai mắt thâm đen

Ông Nguyễn Ngọc Phương cho biết nam sinh bị đánh đã đi học bình thường từ ngày hôm nay. Em được cho thi lại học kỳ II, do thời điểm thi phải nhập viện.

"Nhà trường đã yêu cầu các em học sinh liên quan viết tường trình, sau đó sẽ đưa ra hội đồng kỷ luật nhà trường để tùy mức độ vi phạm có biện pháp xử lý cụ thể" - ông Phương nói.

Ông Trịnh Duy Trọng, Trưởng Phòng Chính trị - Tư tưởng, Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM, cho biết Sở đã nhận được báo cáo của Trường THPT Nam Kỳ Khởi Nghĩa về sự việc trên.

Đặng Trinh