icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Trường Đại học Đông Á đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục

Hoàng Dũng

(NLĐO) - Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam (TT KĐCLGD – Hiệp hội CTĐHCĐVN) đã công bố quyết định và trao chứng nhận đạt chuẩn chất lượng cơ sở giáo dục cho Trường ĐH Đông Á, trong ngày 11-5.


Trường Đại học Đông Á đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục - Ảnh 1.

Trao chứng nhận đạt chuẩn chất lượng cơ sở giáo dục cho Trường ĐH Đông Á

Trường được đánh giá đạt 51/61 tiêu chí, chiếm tỉ lệ 83,61% các tiêu chí đạt yêu cầu. Phát biểu tại chương trình, PGS. TS Nguyễn Phương Nga – Giám đốc TT KĐCLGD, Hiệp hội CTĐHCĐVN nhấn mạnh: "Nhà trường Đại học Đông Á không chỉ đào tạo nhân lực cho thị trường Việt Nam mà còn cho thị trường các nước bạn như Nhật Bản, Singapore,... mang đến dấu ấn quốc tế và khẳng định thương hiệu nhà trường tại Việt Nam và quốc tế. Nhà trường cũng có nhiều công trình khoa học được công bố quốc tế.

Với một trường đại học có tuổi đời khá non trẻ, nhưng đóng góp của nhà trường giai đoạn 5 năm 2012-2017 vừa qua là rất đáng ghi nhận và xứng đáng với Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục đã được Bộ GD&ĐT công nhận. Đặc biệt là sự khẳng định khách quan nhất chất lượng đào tạo mà nhà trường đã nỗ lực xây dựng và phát triển thời gian qua".

Trường Đại học Đông Á đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục - Ảnh 2.

Tại buổi trao chứng nhận đạt chuẩn chất lượng cơ sở giáo dục cho Trường ĐH Đông Á

Kết quả kiểm định theo bộ tiêu chuẩn mới của Bộ GD&ĐT đã nhận định những điểm mạnh tạo khác biệt của Trường ĐH Đông Á như: chương trình đào tạo theo hướng thực hành, sinh viên thực hành tại trường và 3 học kỳ tại doanh nghiệp; các chương trình giao lưu sinh viên với các trường Đại học KoreaTech (Hàn Quốc), trường Đại học Rajabhat Rajanagarindra (Thái Lan), trường Đại học Phúc lợi Tokyo (Nhật Bản),... tăng sự chủ động trong học tập và tính hội nhập cho SV. Đặc biệt, hoạt động liên kết, hợp tác quốc tế nhằm xác lập và mở rộng việc làm cho sinh viên ra thị trường bên ngoài Việt Nam, mà cụ thể là Nhật, Đức và các nước ASEAN được đánh giá là ưu thế rõ nét nhất. tại Nhật Bản với Học viện Nanakamado, hợp tác với công ty Framgia… Ngoài rà, công tác hoạt động từ thiện của trường cũng là điểm rất nổi bật. 

Trường Đại học Đông Á đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục - Ảnh 3.

Phát biểu tại Lễ công nhận đạt chuẩn kiểm định CLGD, TS. Nguyễn Thị Anh Đào – Chủ tịch HĐQT Trường ĐH Đông Á cũng cho biết ngay trong năm 2018, nhà trường chuẩn bị cho giai đoạn 5 năm lần thứ 2 để đạt được kết quả toàn diện hơn nữa. Trong đó, Nhà trường tập trung toàn bộ nỗ lực cải tiến sâu chương trình đào tạo theo chuẩn đầu ra về năng lực, theo sát yêu cầu thực tế tại doanh nghiệp trong và ngoài nước; tăng cường kỹ năng ngoại ngữ cho sinh viên ngay từ năm nhất ở chương trình giao tiếp tiếng Anh toàn trường và các chương trình trải nghiệm và nâng cao tiếng Nhật, Đức,...; đặc biệt là hoạt động liên kết, hợp tác quốc tế .

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo