xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Úc thành lập trung tâm giáo dục đầu tiên tại Việt Nam

Tin, ảnh: Ng.Thuận

(NLĐO) - Sáng 1-12, tại TP HCM, Chính quyền bang Victoria (Úc) chính thức đưa vào hoạt động Trung tâm giáo dục Study Melbourne Hub đầu tiên tại Việt Nam, là trung tâm thứ tư trên toàn cầu.

Study Melbourne Hub được Chính phủ bang Victoria thành lập tại các thị trường giáo dục quốc tế có tốc độ tăng trưởng cao như: Thượng Hải, Kuala Lumpur và Ấn Độ (trung tâm trực tuyến). Việt Nam hiện là một trong những thị trường đào tạo quốc tế có tốc độ tăng trưởng cao. 

Do đó, việc thành lập một trung tâm học tập ở TP HCM, một đô thị sầm uất và tiến bộ nhanh sẽ củng cố nỗ lực của TP Melbourne nói riêng và bang Victoria nói chung trong việc thúc đẩy phát triển ở lĩnh vực giáo dục, trở thành một đối tác giáo dục mang tiêu chuẩn thế giới.

Tọa lạc ở quận 3, trung tâm giáo dục này rộng 320m2, có sức chứa tối đa 150 người. Trung tâm sẽ có các khu vực làm việc chung và góc học tập riêng, không gian họp, sự kiện đa năng, phòng thu âm, phòng họp được xây dựng để đáp ứng hầu hết các nhu cầu học tập và tổ chức sự kiện cho các sinh viên. Sinh viên sẽ được sử dụng miễn phí cơ sở vật chất và tham gia các sự kiện.

Úc thành lập trung tâm giáo dục đầu tiên tại Việt Nam - Ảnh 1.

Trung tâm giáo dục Study Melbourne Hub của bang Victoria (Úc) được trang bị nhiều tiện ích cho sinh viên, đây là nơi học trực tuyến của những sinh viên chưa thể sang Úc du học do dịch bệnh.

Đây là nơi phục vụ đa chức năng cho sinh viên Việt Nam đang học trực tuyến tại các trường ĐH của bang Victoria, những sinh viên sẽ học tập tại Úc. Ngoài ra, sinh viên được hỗ trợ tiếp cận những thông tin về nghề nghiệp ở Úc. Trong bối cảnh dịch Covid-19, trung tâm thể hiện vai trò gắn kết bền chặt giữa các sinh viên nước ngoài với các trường ĐH tại bang Victoria.

Bên cạnh đó, các nhà đầu tư, công ty công nghệ giáo dục, trường học, giảng viên và viện nghiên cứu của Úc và Việt Nam sẽ được kết nối thông qua trung tâm. 

Bà Rebecca Hall, ủy viên cao cấp của bang Victoria phụ trách Đông Nam Á, cho biết với khoảng 6.400 sinh viên Việt Nam đang theo học tại các cơ sở giáo dục của bang, Việt Nam là quốc gia có tầm quan trọng lớn trong chiến lược giáo dục của bang. 

"Chúng tôi cam kết mang lại trải nghiệm giáo dục tốt nhất có thể cho sinh viên, giúp các bạn luôn được kết nối và được hỗ trợ, dù sinh viên ở bất cứ đâu" - bà Rebecca nói.

Úc thành lập trung tâm giáo dục đầu tiên tại Việt Nam - Ảnh 2.

Các đại biểu phía Việt Nam và Úc chụp hình lưu niệm tại bức tường có hình vẽ mang phong cách hiện đại, tái hiện lại một con đường ở bang Victoria (Úc)

Đánh giá cao sự ra đời của trung tâm Study Melbourne Hub trong giai đoạn này, ông Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc Sở GD-ĐT TP HCM cho rằng học sinh, sinh viên sẽ tiếp cận được hệ thống giáo dục của Úc thông qua trung tâm. Hình thức du học trong thời gian tới cũng sẽ đa dạng hơn, nhiều em sẽ thực hiện được ước mơ thông qua hình thức trực tuyến.

Theo ông Trent Davies, Giám đốc cấp cao về Thương mại và Đầu tư bang Victoria, Việt Nam đang đứng thứ 5 tính về số lượng sinh viên đang theo học tại bang, là thị trường rất tiềm năng đối với giáo dục của bang. 

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo