"Hố lửa tử thần" xuất hiện ở Trung Quốc, người dân kinh sợ

Tin mới

10/04/2015 16:17

(NLĐO) – Một chiếc "hố lửa tử thần" xuất hiện ở phía Tây Bắc Trung Quốc đang khiến người dân địa phương vô cùng sợ hãi.

 

Miệng hố tử thần mới xuất hiện ở Trung Quốc

Miệng hố tử thần mới xuất hiện ở Trung Quốc

Chiếc "hố lửa tử thần" xuất hiện ở Khu tự trị Tân Cương đang thu hút rất nhiều khách du lịch cũng như các nhà nghiên cứu đến tìm hiểu về nguồn gốc của nó. Nhiệt độ miệng hố rực lửa ước tính lên đến 792 độ C.

Do sức nóng chết người, các khoa khoa học ở đây vẫn chưa thể tiếp cận gần miệng hố để tiến hành việc đo độ sâu. Được biết, đường kính miệng hố là 0,9 mét.

Clip về hố lửa ở Trung Quốc:

Sức nóng chiếc hố có thể đốt cháy các cành cây và những vật đặt gần nó. Video của khách du lịch ghi lại cho thấy nhiều người ném các vật khác nhau vào gần miệng hố và ngay lập tức bị “bà hỏa” thiêu rụi.

Do tính bí ẩn và sức nóng có thể gây chết người, người dân địa phương đã đặt tên cho chiếc hố là “cửa địa ngục”. Báo chí Trung Quốc dẫn lời nhiều người cho biết mặt đất ở khu vực này đang nóng lên từng ngày.

Cận cảnh miệng hố

Cận cảnh miệng hố

Theo các nhà khoa học từ Trung tâm địa chất Tân Cương, chiếc "hố lửa tử thần" này được tạo ra một cách tự nhiên do các vỉa than bị đốt cháy. Khu vực này được cho là đã khai thác than trong những năm 70 của thế kỷ trước, Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc dẫn lời một giám sát viên từ trung tâm địa chất Tân Cương -  ông Chen Long.

“Quá trình khai thác trước đó và các vấn đề kỹ thuật khiến than cháy lan xuống sâu dưới mặt đất”, ông nói.

Cánh cổng địa ngục ở Mỹ. Ảnh: Wikipedia

Cánh cổng địa ngục ở Mỹ. Ảnh: Wikipedia

Trước đó, hiện tượng tương tự ở quy mô lớn hơn từng được phát hiện tại Turkmenistan và Pennsylvania ở Mỹ. Chiếc hố có biệt danh “cánh cổng địa ngục” thực ra là một vùng trũng có khí gas được đốt cháy trong sa mạc Turkmenistan hơn 40 năm nay. Còn miệng hố ở Pennsylvania là tàn dư của mỏ than được đốt và cháy liên tục kể từ tháng 5-1962.

L. Thoa (Theo RT)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI