Kiểm tra “hố tử thần” bốc khói, phát nổ tại Bình Thạnh

Tin mới

29/10/2013 14:54

(NLĐO) - Sáng 29-10, Sở Khoa học - Công nghệ TP HCM do ông Phan Minh Tân, Giám đốc Sở dẫn đầu cùng các đơn vị liên quan đã đến khám nghiệm, điều tra vụ “hố tử thần” bốc khói, phát nổ trước nhà số 236 đường Bình Lợi, phường 13, quận Bình Thạnh, TP HCM.

Cận cảnh "hố tử thần" bốc khói, phát ra lửa

Trước khi Sở Khoa học - Công nghệ TP HCM khám nghiệm, khu vực quanh “hố tử thần” bốc khói, phát nổ đã được cơ quan chức năng phong tỏa và điện được ngắt để đảm bảo an toàn cho người dân. Sở Khoa học - Công nghệ TP HCM đã tiến hành sử dụng máy thăm dò “hố tử thần” thăm dò sâu bên trong lòng hố và phân tích các số liệu thu được.

Ngoài ra cơ quan chức năng cũng đã tiến hành lấy đất đá, nước, không khí xung quanh “hố tử thần” này để đem về phân tích.
 
Hố tử thần bốc khói, toé lửa ngày hôm qua (28-10). Ảnh: X. Danh - NLĐO
 
Sáng nay, hố này vẫn xuất hiện hiện tượng bốc khói, phát ra lửa và nhiệt độ trong hố rất nóng. Sở Khoa học - Công nghệ TP HCM cũng đã dùng thiết bị chuyên dụng để kiểm tra các đường cáp ngầm, đường dây điện bên dưới đoạn đường này.

Cơ quan chức năng dùng máy thăm dò "hố tử thần" để thăm dò, phân tích bên trong hố

Như Báo Người Lao Động đã đưa tin, chiều 28-10, cơ quan chức năng đã phong tỏa đoạn đường qua số nhà 236 Bình Lợi, phường 13, quận Bình Thạnh, TP HCM để điều tra nguyên nhân trên mặt đường bỗng nhiên xuất hiện một “hố tử thần” bốc khói, nước sôi sục và phát nổ liên tiếp.
 
Anh Nguyễn Quang Mạnh, chủ nhà 236 đường Bình Lợi, cho biết: “Vụ nổ đầu tiên xuất hiện vào chiều 27-10, sau đó hết. Đến sáng 28-10, tại vị trí này liên tục phát nổ kèm theo khói. Sợ quá nên tôi báo với cơ quan chức năng đến kiểm tra”.

Lấy đất, nước trong và xung quanh hố để đem về phân tích


Hiện tại Sở Khoa học - Công nghệ TP HCM cho biết các mẫu đất đá, nước lấy từ hiện trường sẽ được các cơ quan chức năng phân tích cụ thể mới có thể kết luận nguyên nhân. Việc điều tra nguyên nhân cần có thời gian nên sớm nhất là vào ngày mai (30-10) mới có thể có kết quả.

Chánh Trung
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI