Mảnh vỡ tên lửa đẩy Hằng Nga 3 rơi trúng nhà dân

Tin mới

03/12/2013 17:11

(NLĐO)- Mảnh vỡ của tên lửa Trường Chinh phóng phi thuyền thuộc sứ mệnh Hằng Nga 3 đưa xe tự hành lên mặt trăng, đã rơi trúng nhà dân và chính quyền buộc phải bồi thường.

Đồ đạc trong nhà dân hư hỏng vì mảnh vỡ tên lửa
 
Nhật báo Xiaoxiang Morning Post ra ngày 3-12 cho biết mảnh vỡ tên lửa đã rơi xuống hai ngôi nhà dân cách nơi phóng khoảng 1.000 km. Sự cố xảy ra 9 phút sau khi tên lửa đẩy Trường Chinh rời bệ phóng.
 
Nhà dân bị hỏng sau khi bị mảnh vỡ tên lửa rơi trúng
 
Một cư dân tại huyện Suining thuộc tỉnh Hồ Nam cho biết: “Ba trong số những cây xà trên mái nhà bị gãy, mảnh vỡ rơi xuống tạo lỗ thủng lớn trên nền nhà kho”.
 
Tấm ảnh đăng trên tờ báo này cho thấy một người dân đang đứng bên cạnh một vật thể hình nón được cho là mảnh vỡ của tên lửa. Tỉnh Hồ Nam, khu vực miền Trung Hồ Nam từng hứng chịu mảnh vỡ phi thuyền rơi xuống gần 20 lần.
 
 
May mắn không ai bị thương
 
 
Điều may mắn là không có người bị thương. Chính quyền đã bồi thường thiệt hại về tài sản cho hai gia đình là 10.8000 yuan (37, 43 triệu đồng) và 5.200 yuan (18,02 triệu đồng).
 
Tên lửa Trường Chinh 3B được xem là tên lửa mạnh nhất của Trung Quốc đưa xe tự hành lên mặt trăng trong sứ mệnh Hằng Nga 3 đã rời mặt đất vào rạng sáng 2-12 tại trung tâm phóng vệ tinh Xichang, Tây Nam Trung Quốc.
 
Mảnh vỡ tên lửa đã rơi xuống hai ngôi nhà dân cách nơi phóng khoảng 1.000 km 
Tr. Lâm (Theo Chinanews.com)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI