Thông điệp bí ẩn sau lưng tượng Chúa Jesus

Tin mới

05/12/2017 09:21

(NLĐO) - Các nhà phục chế tượng Chúa Jesus ở thị trấn Sotillo de la Ribera - Tây Ban Nha đã khám phá ra một thông điệp bí mật được giấu phía sau bức tượng.

Khi bắt tay vào phục chế bức tượng Chúa của nhà thờ Santa Agueda (cách thủ đô Madrid khoảng 180 km), các nhân viên công ty phục chế Da Vinci Restauro đã tìm thấy các trang viết tay bí ẩn dưới lớp vải che phần dưới của bức tượng Chúa Jesus.

Thông điệp bí ẩn sau lưng tượng Chúa Jesus - Ảnh 1.

Các nhân viên thuộc công ty phục chế Da Vinci Restauro lấy thông điệp ra khỏi bức tượng. Ảnh: YouTube

Số tài liệu này có từ năm 1777 do Joaquin Minguez – giáo sĩ tại một nhà thờ ở Burgo de Osma khi đó - ký tên. Công ty Da Vinci Restauro đã công bố video về cách thức thông điệp bí mật này được tìm thấy.

Các tài liệu này tiết lộ nhiều thông tin thú vị về bức tượng như tên người tạc tượng và chất liệu gỗ; thậm chí cung cấp thông tin về kinh tế, tôn giáo, chính trị và văn hóa ở khu vực. Hai trang giấy còn nói về những căn bệnh phổ biến và loại hình giải trí yêu thích của người dân lúc bấy giờ.

Nhà sử học Efren Arroyo trả lời trên hãng thông tấn Tây Ban Nha Efe rằng vị giáo sĩ muốn để lại thông điệp như một 'chiếc hộp thời gian" chỉ hé lộ hàng trăm năm sau.

Hình ảnh các nhân viên phục chế lấy thông điệp khỏi phần mông bức tượng. Ảnh: YouTube

Xuân Mai (Theo RT)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI