Biến dưa leo, khoai lang, su hào... thành kiểng chưng Tết

Tin mới

08/01/2019 23:33

Một số nông dân Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) đã tận dụng lợi thế về nông nghiệp công nghệ cao để biến những loại nông sản phổ biến thành cây kiểng chưng Tết, thu lợi nhuận tốt và nâng giá trị nông sản.

Theo đó, những loại nông sản sạch đặc trưng của Đà Lạt như rau xà lách thủy canh, cà chua, dâu tây, dưa pepino, khoai lang mật, su hào tím... được trồng và đóng gói đẹp mắt làm quà tặng Tết.

Các "giỏ quà" này có giá từ 180.000-500.000 đồng. Phổ biến nhất là loại giỏ xách tay, phù hợp với khoảng cách di chuyển gần và loại đóng hộp giấy cứng để vận chuyển xa. Với hình thức đa dạng, mẫu mã đẹp và chất lượng nông sản tốt, sản phẩm đã tạo được ấn tượng tốt với du khách đến Đà Lạt dịp này.

Biến dưa leo, khoai lang, su hào... thành kiểng chưng Tết - Ảnh 1.

Những chậu dưa pepino tí hon Đà Lạt dịp Tết nguyên đán 2019

Anh Nguyễn Định (ngụ phường 8, TP Đà Lạt; chủ trang trại Định Farm) đưa ra thị trường hơn 1.000 chậu dưa pepino kiểng giống tím, vàng trong mùa Tết này. "Sản phẩm bảo đảm canh tác sạch, khách hàng sau khi trang trí xong có thể dùng làm thực phẩm. Để có được những chậu dưa thành phẩm đúng Tết, từ 4 tháng trước, Định Farm đã xuống giống và chăm sóc kỹ: tưới bằng công nghệ tưới nhỏ giọt với đầy đủ chất dinh dưỡng, mỗi cây phải đạt 6-10 trái mới đủ tiêu chuẩn xuất vườn" - anh Định cho biết.


Tin-ảnh: Đ.Thi
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI