Việc công bố cơ chế trên có sự tham gia của đại diện Ban quản lý Khu kinh tế Dung Quất, Sở Tài nguyên - Môi trường, Phòng quản lý xuất nhập cảnh, Công an kinh tế...

Cũng trong buổi sáng cùng ngày, Công ty liên doanh TNHH KCN Việt Nam – Singapore (Công ty liên doanh VSIP) tổ chức lễ công bố triển khai giai đoạn tiếp theo của dự án VSIP Quảng Ngãi tại miền Trung

Dự án VSIP Quảng Ngãi
Dự án VSIP Quảng Ngãi

VSIP Quảng Ngãi được động thổ xây dựng năm 2013 dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long.

Sau hơn 2 năm triển khai, VSIP Quảng Ngãi đã đạt được những kết quả khả quan với 10 doanh nghiệp nước ngoài cam kết đầu tư với số vốn 132 triệu USD trên diện tích 160 ha của giai đoạn 1. Hiện đã có một số nhà đầu tư đã đi vào hoạt động và dự kiến khi đạt công suất tối đa sẽ tạo được 15.000 việc làm cho lao động địa phương.

Dự án VSIP Quảng Ngãi

Dự án VSIP Quảng Ngãi

Sau khi công bố quyết định mở rộng dự án VSIP, UBND tỉnh Quảng Ngãi cũng trao giấy phép đầu tư cho 2 đơn vị là Công ty Properwell (Hồng Kông) sẽ xây dựng một nhà máy sản xuất gia công giày và Công ty TNHH hệ thống thiết bị UMW Việt Nam (Singapore) xây dựng nhà máy cung ứng thiết bị công nghiệp thứ 2 của UMW tại Việt Nam.

Tin, ảnh: T.Trực