Giá thanh lý ô tô công trung bình 46,2 triệu đồng/xe

Tin mới

08/03/2017 16:09

(NLĐO)- Các địa phương trên cả nước đến nay đã thanh lý ô tô công được 761 xe, thu về 35,15 tỉ đồng, giá thanh lý bình quân đối với mỗi chiếc ô tô công là 46,2 triệu đồng.

Tại cuộc họp báo chuyên đề về quản lý, sử dụng xe công do Bộ Tài chính tổ chức chiều nay 8-3, Cục trưởng Cục Quản lý Công sản - Bộ Tài chính, ông Trần Đức Thắng cho biết tính đến nay cả nước đã thực hiện thanh lý 1.105 xe ô tô công.


Ông Trần Đức Thắng (trái) cho biết cả nước đã thanh lý 1.105 xe ô tô công

Ông Trần Đức Thắng (trái) cho biết cả nước đã thanh lý 1.105 xe ô tô công

Trong số này, các địa phương trên cả nước đã thực hiện thanh lý được 761 xe, thu về 35,15 tỉ đồng. Như vậy mức thanh lý bình quân đối với mỗi chiếc ô tô công là 46,2 triệu đồng.

Ông Trần Đức Thắng cho biết trong số xe đấu giá, có những chiếc xe sản xuất từ thời Liên Xô cũ, không thể sử dụng được nhưng các đơn vị vẫn để ở kho bãi, thậm chí để phơi nắng mưa ngoài trời. Đến khi theo yêu cầu mới, phải thực hiện báo cáo sắp xếp lại theo tiêu chuẩn định mức, nếu còn thiếu xe mới được mua nên các đơn vị mới thực hiện thanh lý theo quy định. Có chiếc xe được thanh lý với giá chỉ 6 triệu đồng.

“Khi được báo cáo về giá xe thanh lý, Cục Quản lý Công sản cũng đặt dấu hỏi với một vài trường hợp và thuê công ty định giá tài sản định giá lại thì kết quả vẫn thế. Vì nhiều ô tô công thanh lý đều trong tình trạng không còn giá trị sử dụng. Thông thường xe thanh lý đều sử dụng 15-20 năm, có chiếc sử dụng đến 30 năm. Nếu còn sử dụng được thì các đơn vị đã tự điều chuyển từ nơi thừa xe sang nơi thiếu chứ không thuộc diện phải thanh lý tài sản”-ông Thắng cho hay.

Người đứng đầu Cục Quản lý Công sản cũng cho biết đến nay chưa phát hiện trường hợp sai phạm nào trong đấu giá thanh lý ô tô công.

Sau khi thực hiện sắp xếp theo Quyết định số 32/2015/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ với định mức mới, cả nước hiện còn dôi dư 2.014 xe công nhưng chưa có báo cáo về Bộ Tài chính về kết quả xử lý.

Năm 2016, cả nước mua sắm khoảng 820 xe công mới, trong đó có khoảng 600 xe chuyên dùng. Năm 2017, Bộ Tài chính cho biết đã có văn bản hướng dẫn tạm thời chưa thực hiện việc mua sắm tập trung cấp quốc gia đối với xe ô tô.

T.Hà
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI